ĐÓN LỄ VU LAN – DÂNG NGÀN THÀNH KÍNH TẠI ĐỈNH NÚI BÀ

 

Rằm tháng 7 năm nay, núi Bà Đen, Tây Ninh sẽ là nơi để các Phật tử hướng tấm lòng hiếu nghĩa đến các bậc sinh thành với nhiều trải nghiệm tâm linh ý nghĩa chưa từng có, được tổ chức từ ngày 26 – 30/8 (tức từ 11 – 15/7 âm lịch).

Đỉnh núi Bà Đen trong đêm dâng đăng huyền ảo. Ảnh: Sun World Ba Den Mountain

Khu vực chùa Bà vẫn là nơi để các Phật tử, du khách tỏ lòng thành kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát, nguyện cầu bình an may mắn cho các bậc sinh thành. Giữa không gian thiêng liêng của hệ thống 6 ngôi chùa, trong đó ngôi cổ tự Linh Sơn Tiên Thạch với tuổi đời 300 năm cùng Điện Bà linh thiêng, mỗi Phật tử, du khách sẽ thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc cùng anh linh anh hùng liệt sỹ.

Trên đỉnh núi Bà Đen, những nghi thức truyền thống của lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức trang trọng dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Tại đây, các Phật tử và du khách sẽ cùng đọc kinh Vu Lan, lắng nghe thuyết giảng về truyền thuyết Lễ Vu Lan. Nghi lễ cài hoa lên ngực áo sẽ là thời khắc thiêng liêng để các Phật tử và du khách tỏ lòng thành kính với cha mẹ, tưởng nhớ những người đã khuất và vinh danh những người còn tại thế với cháu con.

Dưới ánh sáng của hàng ngàn ngọn đèn lấp lánh thắp sáng quần thể công trình tâm linh trên đỉnh núi, du khách sẽ cùng thả những ngọn đăng huyền ảo bên dòng nước chảy quanh cột kinh Bát Nhã, thực hành hạnh nguyện tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành.

Nhiều trải nghiệm tâm linh thiêng liêng sẽ được tổ chức trên đỉnh núi Bà Đen trong mùa Vu Lan

Dành tặng du khách tới núi Bà mùa Vu Lan, KDL Sun World Ba Den Mountain cũng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dâng ngàn thành kính- Trọn đạo làm con, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Phi Hùng, ca sĩ Hồng Nhi… trình diễn các ca khúc tôn vinh nghĩa mẹ tình cha. Đây sẽ là khoảng thời gian lắng đọng để du khách, Phật tử cảm nhận một cách sâu sắc và hướng tâm tri ân công ơn đấng sinh thành, cho một mùa Vu Lan trọn đạo.

 

Thời gian tổ chức các hoạt động cụ thể như sau:
Trình diễn nghệ thuật: Ngày 26, 27 và 30/08 tức 11, 12 và 15/07 âm lịch
Lễ dâng hoa đăng: Ngày 26, 27 và 29/08 tức 11, 12 và 14/07 âm lịch

 

Kính chúc Quý Phật tử và du khách có một chuyến hành hương, tham quan thật trọn vẹn nhân mùa Vu Lan!

:

Other News