TRẢI NGHIỆM NHÀ GA CÁP TREO LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Hệ thống cáp treo Bà Đen thuộc khu du lịch Sun World BaDen Mountain đã chính thức khai trương vào ngày 18/1/2020. Du khách đến với Tây Ninh mùa xuân này không khỏi bất ngờ với hành trình khám phá núi Bà Đen nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Sun World BaDen Mountain còn đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời cùng bộ 3 nhà ga cáp treo: Ga Bà Đen, Ga Chùa Hang, Ga Vân Sơn. Trong đó, nhà ga Bà Đen tại chân núi Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guiness vinh danh là Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới vào ngày 18/1/2020 vừa qua.

Đây là nơi khởi hành cả 2 tuyến cáp: tuyến cáp Chùa Hang (đưa du khách tham quan không gian văn hóa tâm linh chùa Bà) và tuyến cáp Vân Sơn (đưa du khách khám phá Đỉnh núi Bà Đen ở độ cao 986m). Để đảm bảo phục vụ khối lượng du khách khổng lồ đổ về đây, Sun World BaDen Mountain đã tính toán và cho xây dựng nhà Ga Bà Đen với tổng diện tích lên đến 10.959m2.

Không chỉ gây ấn tượng với diện tích rộng lớn, Ga Bà Đen còn mang một kiến trúc độc đáo với thiết kế 3 cụm mái nhô lên tượng trưng cho Quần thể núi Bà Đen hùng vĩ với 3 ngọn núi lớn là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Giữa sảnh ga là những cây cột lớn được tạo tác cầu kỳ giống như những cây đại thụ khiến du khách cảm thấy như đang đứng trong một khu rừng hơn là một nhà ga cáp treo đơn thuần. Nội thất sử dụng vật liệu với tông màu trầm, ấm tạo cảm giác sang trọng, biến nơi đây trở thành chốn check in yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Cùng với 2 tuyến cáp treo đạt công suất lớn và thời gian di chuyển chỉ 5-8 phút/chuyến, các công trình nhà Ga như Ga Bà Đen thực sự đã góp phần giảm tình trạng ách tắc, du khách không phải xếp hàng dài, chờ đợi mệt mỏi như các năm trước khi hành hương về Núi Bà. Thay vào đó, hệ thống Cáp treo hiện đại tạo ra cơ hội để du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc sơn thủy hữu tình, khám phá hệ thực vật và động vật nguyên sơ, độc đáo chỉ riêng có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.

Kỷ lục Guinness của nhà Ga Bà Đen một lần nữa minh chứng cho sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch Tây Ninh, biến nơi đây thành một điểm du lịch mới hấp dẫn, hiện đại trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Check in cùng Ga Bà Đen – Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới chắc chắn là một trải nghiệm không thể thiếu trong hành trình khám phá “nóc nhà Nam Bộ” – núi Bà Đen và không gian văn hóa tâm linh Chùa Bà nổi tiếng.

:

Other News