Du Xuân Núi Bà, đón lộc cả năm – Nhiều trải nghiệm mới tại Sun World Ba Den Mountain dịp Tết Nguyên Đán 2023

 

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, du khách đến Sun World Ba Den Mountain sẽ được tham gia hội xuân, trải nghiệm cáp treo nối từ Chùa Bà lên đỉnh núi, chương trình lễ Khai mạc hội Xuân Tây Ninh, một sự kiện đặc sắc không thể bỏ qua trong hành trình về miền đất linh thiêng của du khách.

Trải nghiệm tuyến cáp mới nối thẳng từ Chùa Bà lên đỉnh núi

Với độ dài 1.208 m, độ chênh giữa hai nhà ga là 639,7 m và 76 cabin hiện đại, tuyến cáp treo Tâm An nối thẳng từ chùa Bà lên đỉnh Núi là hạng mục mới đầu tiên được Sun World Ba Den Mountain ra mắt trong năm nay.

Tuyến cáp treo Tâm An dẫn thẳng từ chùa Bà lên đỉnh Núi. 

Tuyến cáp Tâm An không chỉ có tầm nhìn đẹp nhất tại khu du lịch mà còn sở hữu độ dốc lớn: trung bình 63,53% (khoảng 32,43 độ) và tối đa 104% (khoảng 45 độ). Cùng tốc độ di chuyển khoảng 6m/s, tuyến cáp sẽ đưa du khách từ Chùa Bà vượt qua các vách núi dựng đứng để đến với “nóc nhà Nam Bộ” chỉ trong khoảng 5 phút.

Điểm nhấn cho tuyến cáp mới là hai nhà ga Hòa Đồng (tại khu vực Chùa Bà) và Tâm An (trên đỉnh Núi Bà), được bao quanh bởi các mảng xanh hoa cỏ và tiểu cảnh trong không gian yên bình của núi rừng. Nhà ga Hòa Đồng nằm bên sườn đồi, tiếp giáp với quần thể di tích chùa Bà, mang cảm hứng kiến trúc truyền thống đan xen nét hiện đại. Trong khi nhà ga Tâm An lại mang cảm hứng thiết kế từ các công trình kiến trúc của kiến trúc sư Antoni Gaudi, sử dụng các vật liệu nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, xanh lá…, đặc biệt là chất liệu đá mozaic nghệ thuật lấy cảm hứng từ tòa thánh Cao Đài – công trình kiến trúc biểu trưng của miền đất thánh Tây Ninh. Nhà ga gây ấn tượng với những đường cong phóng khoáng, các bức tường ốp gạch thẻ, gạch màu, mái aluminum lượn sóng, cửa sổ kính khung thép hoa văn…

Chiêm bái Cột kinh Bát Nhã cao gần 20m

Cũng là một công trình mới vừa được Sun World Ba Den Mountain ra mắt trước thềm năm mới, cụm cột kinh Bát Nhã được đặt tại khu vực trung tâm của quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh núi Bà Đen.

Cụm gồm 5 trụ kinh bằng đá granite đen kim sa, điêu khắc tâm kinh Bát Nhã bằng chữ Tây Tạng. Trong đó, trụ kinh lớn nhất có đường kính 2m và cao 19,8m; 4 trụ nhỏ đường kính 1,6 m, cao 9m. Phần đế trụ Cột kinh được bắt đầu từ khu giảng pháp đường dưới lòng đất.

Bát Nhã là trí tuệ, là sự tinh tường để nhìn thấu sự thật mọi vật trên đời. Với người tu hành, kinh Bát Nhã là ngọn đuốc soi sáng con đường giác ngộ. Bởi lẽ đó, Cột kinh uy nghi vươn lên từ lòng núi thiêng Tây Ninh, vượt xa hình thể của vật chất, vươn tới trời cao như một hiện thân của sự thoát tục, hướng tới sự thông tuệ, an nhiên, truyền tải ý nghĩa lớn lao của con đường giác ngộ. Hành trình hành hương tới Núi Bà chiêm bái chân kinh cũng sẽ là hành trình mở mang trí tuệ, định tâm, để có được công đức, sự may mắn và bình an.

 

Hội xuân Núi Bà – Chủ đề: “Hương sắc Tây Ninh”

Ngày mùng 4 Tết (tức ngày 25/1), chương trình khai mạc Lễ hội Xuân núi Bà Đen 2023 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” sẽ được tổ chức với quy mô lớn và hoành tráng tại khu vực chân núi, đem đến cho du khách một chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, biểu diễn pháo hoa…

Đến Sun World Ba Den Mountain Tết này, du khách sẽ được thưởng thức không khí xuân nơi đỉnh cao 986 m, với hơn 30 loài hoa các loại, hơn 400.000 cây và hơn 100.000 hoa tulip trưng bày thành nhiều đợt trong khuôn viên khu du lịch. Tại đây, nhiều tiểu cảnh độc đáo sẽ mang đến các góc check-in ấn tượng cho du khách như: “Cổng trời” được tết bằng cây và hoa, “Gia đình ong” …

Trong suốt dịp Tết Quý Mão, khu vực đỉnh núi Bà cũng sẽ có rất nhiều hoạt động và chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Nam Bộ như múa Kh’mer, nhạc ngũ âm, hay trống Chhay dăm – điệu múa trống của dân tộc Kh’mer, từng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Các chương trình sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2 Tết, và tiếp tục diễn ra vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2. Dịp này, khu du lịch cũng ra mắt thực đơn mới tại nhà hàng buffet Vân Sơn trên đỉnh núi, với đa dạng món ăn độc đáo ba miền.

:

Other News