Kinh nghiệm di chuyển & cắm trại tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng

Với cảnh sắc “biển” nước mênh mông, hữu tình cùng bãi cỏ xanh mướt xen lẫn những tảng đá rắn chắc, bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch lý tưởng tại miền Đông Nam Bộ. Tạm rời xa sự nhộn nhịp, hối hả của chốn đô thị phồn hoa, hãy cùng Sun World tìm về bãi đá hoang sơ, yên bình cũng như khám phá những kinh nghiệm di chuyển và cắm trại cần thiết thông qua bài viết sau đây.

Thiên nhiên tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng
Hòa mình vào thiên nhiên tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng (Nguồn: FB Thi Minh Tâm)
 • Địa chỉ: 11°21’11.0″N – 106°20’25.9″E, X. Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
 • Sức chứa: không giới hạn (đường bờ hồ dài khoảng 700m)
 • Phương tiện di chuyển: xe máy, xe ô tô, đi bộ
 • Thời điểm nên đi: mùa khô hoặc thời tiết nắng đẹp
 • Giá vé vào: miễn phí (có thể thu phí 10.000 VNĐ/người nếu đi qua khu du lịch sinh thái núi Cậu)
 • Chi phí khác: cắm trại, ăn uống tự túc tùy theo nhu cầu
 • Chỉ đường: Tại đây 

1. Bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng ở đâu? Ý nghĩa tên gọi 

Bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng nằm ở tọa độ 11°21’11.0″ kinh độ Bắc và 106°20’25.9″ vĩ độ Đông, thuộc địa phận xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Để xác định được vị trí cụ thể, bạn chỉ cần sao chép tọa độ này và dán vào phần tìm kiếm của các ứng dụng bản đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào dòng chỉ đường bên trên để thiết bị di động tự điều hướng đến trang web hoặc ứng dụng Google Maps.

Ý nghĩa của “bãi đá trứng” vốn bắt nguồn từ vô vàn tảng đá tròn trịa, trơn nhẵn như những quả trứng khổng lồ. Đây cũng là tên gọi của những địa danh nổi tiếng khác như bãi đá trứng Quy Nhơn (Bình Định), bãi đá trứng Bình Hưng (Khánh Hòa) hay bãi đá trứng Mũi Dinh (Ninh Thuận). Hầu hết những bãi đá này chủ yếu là loại đá xanh tập trung dày đặc thành cụm ven bờ biển. Riêng tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng, các tảng đá lại có phần gồ ghề hơn, phân tán rời rạc trên đồng cỏ và khéo léo tôn tạo nên nét đẹp nên thơ của bờ hồ nhân tạo.

Bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng (bên trái) và bãi đá trứng Bình Hưng (bên phải)
So sánh bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng (bên trái) và bãi đá trứng Bình Hưng (bên phải) (Nguồn: Dulich3mien & Thổ địa Nha Trang)

2. Thời điểm trong năm & trong ngày nên đi bãi đá trứng

Toàn bộ bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng là không gian ngoài trời, vì vậy, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp trong năm, trong ngày để có chuyến ngắm cảnh và cắm trại trọn vẹn. Cụ thể, bạn nên đi vào mùa khô hoặc những ngày thời tiết nắng đẹp, mây quang.

2.1. Nên đi mùa khô, tránh mùa mưa, mùa nước nổi

Bãi đá trứng có địa hình rộng rãi, bằng phẳng, giáp ranh trực tiếp bờ hồ Dầu Tiếng. Vì vậy, vào mùa mưa hằng năm (từ tháng 5 đến tháng 11), mực nước hồ thường dâng cao, gây ngập lụt cho phần lớn diện tích của bãi đá và ảnh hưởng đến hoạt động cắm trại của du khách. Do đó, bạn nên lựa chọn khám phá bãi đá trứng vào mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau) lúc nước hồ rút xuống và làm lộ ra bãi cỏ mượt mà như dải lụa xanh.

Mặt khác, trong trường hợp phát hiện bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng bị nước hồ xâm lấn, bạn cũng có thể di chuyển đến những khu dịch vụ gần đó để cắm trại (thường là những quán ăn ven hồ hoặc nơi tổ chức tour du lịch lữ hành). Tuy nhiên, bạn có thể phải trả thêm chi phí phục vụ thay vì được cắm trại miễn phí tại bãi đá trứng.

Mùa nước nổi tại bãi đá trứng
Bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng thường bị ngập lụt vào mùa nước nổi (Nguồn: Manh Cuong CS)

2.2. Thời tiết trong ngày quang mây, không mưa hoặc gió quá to 

Bạn nên chọn những những ngày trời quang, mây tạnh, không có gió lớn để đến tham quan bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng. Lúc này, đường đi đến địa điểm thường tương đối khô ráo, thông thoáng, giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi. Đồng thời, điều này cũng giúp du khách phòng tránh trước mưa giông tác động đến các hoạt động check-in, câu cá, dã ngoại, tổ chức tiệc nướng, cắm trại…

(*) Lưu ý: Mức độ ngập lụt của bãi đá trứng còn phụ thuộc vào lịch xả nước của đập thủy điện hồ Dầu Tiếng. Mặt khác, thời tiết tại miền Đông Nam Bộ có thể thay đổi thất thường dù vào mùa khô hay mùa mưa. Vì thế, bạn nên xem xét tình hình thực tế của bãi đá trứng bằng cách hỏi thăm trên các hội nhóm Facebook, đọc những đánh giá gần nhất trên ứng dụng Google Maps cũng như kiểm tra dự báo thời tiết trong ngày.

Bạn có thể xem xét tình hình thực tế của bãi đá trứng bằng cách hỏi thăm trên các hội nhóm Facebook
Gợi ý một số hội nhóm hoạt động sôi nổi trên nền tảng mạng xã hội (Nguồn: Facebook)

3.  Chỉ đường & phương thức di chuyển tới bãi đá trứng

Để thuận tiện di chuyển đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng, bạn có thể tham khảo lộ trình cùng những phương tiện dưới đây tuỳ thuộc vào sở thích và điều kiện thực tế cho phép.

3.1. Chỉ đường đến bãi đá trứng

Thông thường, du khách sẽ di chuyển đến bãi đá trứng từ trung tâm tỉnh Bình Dương hoặc thành phố Tây Ninh, cụ thể:

 • Hướng từ Bình Dương: Tổng lộ trình dài khoảng 25km. Cụ thể, từ vị trí trung tâm, bạn đi theo hướng Tây Nam đường tỉnh 750 khoảng 13,5km. Tiếp đó, bạn rẽ phải vào đường Cách Mạng Tháng Tám/đường Khu phố 5. Tại ngã tư Kiểm Lâm, bạn tiến thẳng vào đường Trần Văn Lắc, di chuyển thêm 3km rồi rẽ trái vào đường huyện 702. Sau khoảng 2km, bạn tiếp tục rẽ phải vào đường Bờ Hồ và đi thẳng đến bãi đá trứng. 
 • Hướng từ Tây Ninh: Tổng lộ trình dài khoảng 40km. Cụ thể, bạn đi theo hướng Đông Bắc đường Bời Lời khoảng 11km và rẽ trái vào lộ Khe Đón. Tại ngã ba gần trạm xăng, bạn rẽ trái vào đường tỉnh 781 và tiếp tục rẽ phải tại ngã ba Bờ Hồ. Sau khi đi thẳng khoảng 16km, bạn rẽ chếch sang trái vào đường tỉnh 789, băng qua cầu Mới và tiến vào tuyến đường huyện 703 – Trần Văn Lắc. Sau khoảng 1,5km, bạn rẽ trái vào đường huyện 702 và rẽ phải vào đường Bờ Hồ. Từ đây, bạn tiến thẳng đến vị trí của bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng. 
Bàn đồ đường đi từ Bình Dương đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng
Tuyến đường từ Bình Dương đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Google Maps)
Bản đồ đường đi từ Tây Ninh đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng
Tuyến đường từ Tây Ninh đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Google Maps)

3.2. Phương tiện di chuyển

Vì các tảng đá chủ yếu phân bố rải rác ven bờ hồ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng bằng xe máy lẫn xe ô tô (4 hoặc 7 chỗ).

 • Xe máy: Đây là phương tiện linh hoạt, phù hợp với những bạn trẻ đam mê du hí trên các cung đường tuyệt đẹp nhưng lại hạn chế không gian để mang theo các vật dụng cồng kềnh. Bạn có thể sử dụng xe máy cá nhân hoặc thuê xe với giá chỉ khoảng 100.000 – 200.000 VNĐ/xe/ngày. Một số điểm cho thuê xe máy có thể kể đến tại Tây Ninh như Phương Bảo Vy, Thanh Hồng, Tân Quốc Việt… hoặc tại Bình Dương như Quỳnh Như, Bảo Long, Bách Diệp…
 • Xe ô tô: Nếu đi cùng nhóm đông người và mang theo nhiều đồ dùng cắm trại, tổ chức tiệc nướng thì xe ô tô là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Tuy vậy, khi di chuyển ra đến bờ hồ, bạn nên cầm chắc tay lái và quan sát cẩn trọng để tránh va chạm với các tảng đá thô cứng. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe du lịch uy tín tại Tây Ninh như Minh Nhật, Kim Loan, Đại Nam… hoặc tại Bình Dương như Minh Phát, Ngọc Long, Hoàng Dung… Giá cho thuê dao động từ 300.000 đến 3.000.000 VNĐ/ngày tùy loại xe.
Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng bằng xe máy lẫn xe ô tô
Xe máy là phương tiện yêu thích của nhiều du khách khi ghé thăm bãi đá trứng trong ngày (Nguồn: Đặng Ngô Minh Trung)

4. 6 trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng

Trong khung cảnh lãng mạn với một bên là rừng cây núi Cậu, một bên là hồ Dầu Tiếng trong veo, bãi đá trứng hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc trưng, lưu lại kỷ niệm khó phai bên cạnh những người thân yêu.

4.1. Chụp hình với những viên đá đủ hình dạng

Các hòn đá muôn hình vạn trạng nổi lên giữa thảm cỏ xanh biếc đã tạo nên một địa điểm check-in độc lạ dành cho các tín đồ đam mê “sống ảo”, đặc biệt là các nhóm bạn trẻ khi đến bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng. Đứng giữa những mô đá gập ghềnh với bề mặt nhẵn mịn do triều cường bào mòn, đôi khi lại phát hiện những con ốc bám vào, du khách những tưởng lạc vào một vùng đồng quê thanh tĩnh tiếp giáp bãi biển nước ngọt kỳ vĩ.

Du khách chụp ảnh giữa bãi đá trứng hoang sơ
“Nàng thơ” váy trắng lạc giữa bãi đá trứng hoang sơ (Nguồn: FB Nguyễn Thanh)

Để có một bức ảnh ấn tượng, bạn có thể tạo dáng trong tư thế ngồi hoặc đứng trên những viên đá, hướng góc máy về phía lòng hồ Dầu Tiếng bao la và bầu trời trong xanh bất tận. Quang cảnh bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng vào buổi sáng sớm càng lung linh ánh nắng, thổi hồn vào những tảng đá bóng bẩy, phác họa nên một bức tranh thiên nhiên rung động lòng người.

Quang cảnh bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng vào buổi sáng sớm
Những viên đá trở nên lung linh khi được ánh nắng rực rỡ soi chiếu (Nguồn: Huynh Vy)
Du khách thích thú với trải nghiệm chụp ảnh tại bãi đá trứng
Du khách Bảo Nguyễn và Youtuber Cứ Từ Từ chia sẻ về trải nghiệm chụp ảnh bãi đá trứng

4.2. Ngắm bình minh/ hoàng hôn

Bình minh và hoàng hôn là hai khoảnh khắc đẹp nhất tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng, làm xao xuyến tâm hồn của những ai yêu thích cái đẹp. Đây là hoạt động không nên bỏ qua nếu du khách có dịp ghé thăm địa danh này trong khoảng 5h00 sáng, 17h00 chiều hoặc dự định cắm trại qua đêm tại đây. Những tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn rực lửa phủ lên khắp vùng đồng cỏ bạt ngàn, xuyên qua khe nứt của những tảng đá lớn và tô điểm cho mặt hồ nước long lanh như châu báu.

Khung cảnh hoàng hôn tại bãi đá
Sắc đỏ của buổi chiều tà lãng mạn buông dần trên bãi đá trứng (Nguồn: Bao The)

Theo quan sát, đường bờ hồ bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng trải dài khoảng 700m theo hình vòng cung uốn lượn. Vì vậy, bạn nên tìm những vị trí thoáng đãng, không bị che chắn bởi rừng cây núi Cậu để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh bình minh hoặc hoàng hôn. Nếu thức dậy thật sớm để đón những tia nắng đầu ngày, du khách còn có cơ hội bắt gặp đoàn thuyền đánh cá của ngư dân thấp thoáng phía xa, khắc họa nên nét đẹp lao động độc đáo của xứ “biển hồ”.

Nắng sớm dịu dàng nhìn từ phía đỉnh thiên sơn Bà Đen
Nắng sớm dịu dàng nhìn từ phía đỉnh thiên sơn Bà Đen hùng vĩ (Nguồn: Kim Ngân)
Khung cảnh bình minh và hoàng hôn tại đây đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách
Đánh giá tích cực của du khách khi săn bình minh và hoàng hôn tại bãi đá trứng

4.3. Tự dựng lều cắm trại

Bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng là một trong những tọa độ hạ trại lý tưởng dành cho các nhóm du khách khi đi cùng gia đình và bạn bè. Nhờ vậy, bạn có thể hòa hợp với thiên nhiên, tận hưởng những làn gió đêm trong lành thổi từ lòng hồ rộng lớn và thắt chặt thêm tình đoàn kết, thương yêu trong tập thể. Thêm vào đó, trải nghiệm cắm trại giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết khi được tự tay trang bị dụng cụ, đóng cọc, dựng lều giữa bãi đá trứng và rũ bỏ những căng thẳng của đời sống thường nhật.

Khung cảnh nơi đây là địa điểm cắm trại lý tưởng
Căn lều được dựng lên đơn giản bên những tảng đá nhấp nhô (Nguồn: Bao The)
Du khách có thể tận dụng những hòn đá lớn để tụ họp bạn bè thư giãn ngoài trời
Tận dụng những hòn đá lớn thành một góc thư giãn ngoài trời (Nguồn: Tâm Camping)

Nếu không có thời gian chuẩn bị trước, bạn cũng có thể thuê lều trại với mức giá dao động khoảng 50.000 đến 300.000 VNĐ/đêm tùy vào kích cỡ khác nhau. Những điểm cho thuê này thường tập trung ven bờ hồ nên rất dễ tìm kiếm và tích hợp nhiều tiện ích đa dạng như nhà vệ sinh, trang trí không gian, cung cấp các dụng cụ nấu nướng… Bạn có thể liên hệ một số địa chỉ cho thuê lều trại gần bãi đá trứng sau đây:

 • Tâm Camping – Thiên Thiên quán (0967.519.075): 9935+6Q, X. Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
 • Nhung Camping (0948.487.599): 65B ấp Tha La, X. Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
 • Chill Camping (0865.259.468): 985V+3M9, X. Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
 • Vivu 24h (0862.687.182): 174 đường tỉnh 744, tổ 5, Ấp Rạch Đá, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
Du khách vô cùng hài lòng khi cắm trại tại bãi đá trứngNhìn chung, các du khách đều hài lòng khi cắm trại tại bãi đá trứng

4.4. Thưởng thức bữa tiệc BBQ hấp dẫn

Bên tiếng sóng vỗ rì rào êm tai của hồ Dầu Tiếng, du khách có thể vừa cắm trại, vừa tổ chức tiệc nướng BBQ và nhâm nhi những thức uống có cồn như rượu, bia, sâm panh… Bạn nên mang sẵn lò nướng, bếp than, dụng cụ ăn uống, nguyên liệu thịt cá, rau củ, trái cây tươi ngon cũng như các loại đồ uống yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi vào số hotline của những đơn vị cắm trại trên để được cung cấp nguyên vật liệu thưởng thức tiệc BBQ mà không cần mang theo nhiều đồ dùng phức tạp.

Thưởng thức các món nướng và cùng hoà mình với thiên nhiên
Thưởng thức ẩm thực trong khung cảnh rung động lòng người (Nguồn: DoxeRV)
Du khách tổ chức bàn tiệc thịnh soạn tại bãi đá trứng
Thích thú với bàn tiệc thịnh soạn của nhóm du khách (Nguồn: Vivu 24h)
Cảm nhận của du khách khi tổ chức tiệc nướng tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của các du khách khi tổ chức tiệc nướng tại bãi đá trứng

4.5. Đốt lửa trại thâu đêm

Quây quần bên ánh lửa trại bập bùng, các nhóm gia đình, bạn bè được dịp xích lại gần nhau hơn. Nhằm khiến bầu không khí trở nên sôi động, náo nhiệt, du khách có thể chuyện trò tâm tình, ngân nga tiếng đàn, lời ca hoặc tổ chức những trò chơi tập thể thú vị như ma sói, hát nối, mèo nổ, UNO… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đốt lửa trại tại những khoảng đất trống, tránh bén lửa vào khu vực cỏ xanh và dọn dẹp sạch sẽ tro tàn vào sáng hôm sau để bảo vệ cảnh quan bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng.

Khung cảnh nhộn nhịp trong buổi đốt lửa trại tại bãi đá
Buổi đốt lửa trại thể hiện sức sống nhiệt huyết của tuổi trẻ (Nguồn: Vivu 24h)
Nhóm du khách thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc
Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc quanh ánh lửa hồng (Nguồn: Vivu 24h)
Du khách để lại cảm nhận về hoạt động đốt lửa trại thâu đêm
Hầu hết du khách đều yêu thích hoạt động đốt lửa trại thâu đêm tại bãi đá trứng

4.6. Câu cá ven hồ Dầu Tiếng 

Khi đến với bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng, các tín đồ đam mê câu cá có thể thỏa sức cắm câu dọc theo bờ hồ – một thú vui tao nhã nhưng đòi hỏi sự tập trung và tính kiên nhẫn. Theo kinh nghiệm, bạn nên tìm những khu vực nước sâu ven hồ để lưỡi câu không bị mắc vào những vật cản xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị các dụng cụ câu cá cần thiết vì có khá ít điểm cho thuê lều trại cung cấp loại hình dịch vụ này.

Các tín đồ đam mê câu cá có thể thỏa sức cắm câu dọc theo bờ hồ
Du khách thư thái thả câu bên bờ hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Momo)

Tùy từng thời điểm trong năm, bạn có thể bắt được những loài thủy sản nước ngọt đặc trưng của hồ Dầu Tiếng như các lăng vàng, cá lăng nha, cá mè, cá cơm, cá rô phi… Các loại cá hồ mang đến hương vị ngọt thanh tự nhiên và trở thành nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa tiệc nướng hấp dẫn.

Du khách trải nghiệm câu cá tại hồ
Trải nghiệm câu cá để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách (Nguồn: Hoàng Hiếu)
Du khách chia sẻ khi ghé bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng câu cá
Chia sẻ chân thật của các du khách khi ghé lại câu cá

5. 4 lưu ý quan trọng khi đến bãi đá trứng 

Để có chuyến trải nghiệm như ý tại bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý sau đây:

 • Mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng: Vào buổi sáng, bạn nên bôi kem chống nắng để hạn chế các tia cực tím tổn hại đến làn da khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Còn khi về đêm, bạn nên rải thuốc chống côn trùng quanh khu vực cắm trại để tránh bị muỗi đốt.
 • Cân nhắc trải nghiệm các địa điểm lân cận: Từ bãi đá trứng, bạn có thể thuận tiện di chuyển đến suối Trúc, chùa Thái Sơn núi Cậu hay quần thể tâm linh núi Bà Đen. Do đó, bạn nên bổ sung những địa điểm này vào lộ trình du lịch của mình và khám phá thêm nhiều trải nghiệm lý thú khác.
 • Chuẩn bị sẵn tiền mặt: Khu vực bờ hồ hầu như không có các máy ATM, vì vậy, để thanh toán nhanh chóng các khoản phí có thể phát sinh như thuê lều trại, sử dụng nhà vệ sinh hay thuê dụng cụ nấu nướng, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt.
 • Bảo quản kỹ xe cộ và hành lý: Bãi đá trứng không có sự giám sát và quản lý chuyên nghiệp nên khó đảm bảo vấn đề an ninh – trật tự. Vì vậy, bạn nên chủ động khóa cổ xe máy, bảo quản hành lý trong vali/túi xách có khóa chống trộm và kiểm tra thường xuyên. Để an tâm hơn, bạn cũng có thể gửi xe tại các bãi cắm trại dịch vụ với mức giá khoảng 10.000 – 20.000 VNĐ/ngày.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về bãi đá trứng hồ Dầu Tiếng – một điểm tham quan, cắm trại với cảnh sắc thiên nhiên thanh bình và nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo. Sun World chúc du khách có chuyến du lịch trọn vẹn tại đây và đừng quên ghé thăm núi Bà Đen cũng như các danh lam thắng cảnh khác ở vùng đất Thánh Tây Ninh bạn nhé!

:

Other News