3 mẫu văn khấn Phật Di Lặc – vị Bồ Tát an lạc, viên mãn, hoan hỷ

Theo quan niệm Phật giáo, Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc vĩnh cửu, mang đến sự thịnh vượng trường tồn cũng như phù hộ độ trì cho con người thoát khỏi hiểm cảnh, tai ương. Khi đứng trước gian thờ hoặc tôn tượng của Ngài, tín đồ sùng đạo thường đọc văn khấn Phật Di Lặc để nguyện cầu tài lộc, sức khỏe và vạn sự như ý. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nội dung của các bài văn khấn Phật Di Lặc tương ứng với những mục đích khác nhau.

Văn khấn Phật Di Lặc
Tìm hiểu văn khấn Phật Di Lặc trong hành trình chiêm bái tôn tượng Phật Di Lặc núi Bà Đen – kỳ quan kiến trúc của miền đất địa linh Tây Ninh

(*) Lưu ý: Việc khấn Phật chỉ phần nào giúp con người có thêm động lực thực hiện mong ước và vẫn phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của chính bản thân. Các mẫu văn khấn bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể điều chỉnh theo tâm nguyện và vị trí đứng khấn nguyện.

1. Văn khấn thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại ban Thần Tài 

Phật Di Lặc được xem là vị Phật che chở cho Thổ Địa và Thần Tài, giúp gia chủ xua đuổi bệnh tật và giải quyết những khó khăn, khúc mắc. Thông thường, một số người sẽ đem tượng Phật Di Lặc đặt thờ chung tại ban Thần Tài để chiêu tài, chiêu lộc và mang lại nguồn năng lượng cộng hưởng tích cực. Nếu biết cách thỉnh Ngài về thờ cúng tại nhà, trong đó là việc chuẩn bị kỹ lưỡng văn khấn Phật Di Lặc, gia chủ sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống thường nhật.

Tượng Phật Di Lặc phải được xếp trên tượng Thổ Địa và Thần Tài theo quan niệm phong thuỷ
Theo quan niệm phong thủy, tượng Phật Di Lặc phải được xếp trên tượng Thổ Địa và Thần Tài (Nguồn: Nội thất Minh Khôi)

Tham khảo văn khấn Phật Di Lặc về thờ tại ban Thần Tài sau:

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là: …………… Tuổi: …………… Ngụ tại: ……………

Hôm nay là ngày ……  tháng …… năm ……  (Âm lịch).

Con xin mời các vị về tại: ………………………………………

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Kim ngân con xin được nhờ ngài Hoàng Thiên Hậu phân chia cho các ngài phù hợp và công bằng.

Riêng ngài Thần Tài con có chuẩn bị 1 xấp riêng (có thể 2, 3, 4 tùy gia chủ). Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án.

Chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình con an vạn sự tốt lành, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con cũng xin ngài phù hộ độ trì làm ăn phát đạt, điều lành mang đến, điều dữ tống đi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Chúng con người trần mắt thịt, có điều chi sơ suất cúi xin các ngài rộng lượng tha thứ.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Nội dung bài khấn Phật Di Lặc về thờ tại ban Thần Tài
Nội dung bài văn thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại ban Thần Tài

Lưu ý khi tiến hành thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại ban Thần Tài:

  • Để đảm bảo tính chất linh thiêng của nghi thức thờ cúng, bạn nên mua tượng Phật Di Lặc ở những cơ sở uy tín và gửi vào chùa để nhà sư tụng kinh, làm phép, khai quang điểm nhãn cho tượng. Khai quang điểm nhãn là một trong những nghi lễ Phật giáo thiết yếu, giúp đưa linh hồn của chư vị thần Phật vào trong tượng thờ.
  • Gia chủ nên chọn ngày thỉnh Phật Di Lặc về thờ phù hợp với tuổi mệnh. Đặc biệt, bạn có thể thỉnh Phật vào các ngày mùng 1 hoặc 15 Âm lịch mỗi tháng vì đây là thời điểm giới Phật ăn chay.
  • Bàn thờ Thần Tài đặt tượng Phật Di Lặc phải được quét dọn sạch sẽ, lư hương đầy đặn, phẩm quả không cần cầu kỳ nhưng phải bày tỏ lòng ngưỡng vọng và thành ý của gia chủ.
  • Tôn trí tượng trên nóc bàn thờ Thần Tài ở phòng khách, hướng mắt về cửa chính dựa trên nguyên tắc phong thủy.
  • Sau khi đọc xong bài khấn Phật Di Lặc, bạn nên khấn tạ cả tượng Phật Di Lặc và tượng Thần Tài, Thổ Địa để thể hiện lòng thành kính với ân trên.

2. Văn khấn Phật Di Lặc cầu bình an 

Guồng quay cuộc sống luôn biến chuyển thăng trầm không ngừng nghỉ theo dòng thời gian vô tận, lúc thì hạnh phúc hân hoan, lúc lại khổ đau trắc trở. Nỗi sợ về những hiểm họa, thiên tai, điềm rủi luôn bủa vây con người, dẫn đến trạng thái phiền muộn, bất an. Do đó, bạn có đọc văn khấn Phật Di Lặc cầu bình an để được Ngài che chở cho chính mình hoặc những người thân yêu. Nếu có dịp ghé thăm núi Bà Đen, bạn có thể cầu bình tại quần thể chùa hoặc tôn tượng Bồ Tát Di Lặc trên đỉnh núi.

Đông đảo du khách đến chiêm bái tôn tượng Bồ Tát Di Lặc núi Bà Đen để cầu bình an nhân dịp năm mới
Nhiều du khách đến chiêm bái tôn tượng Bồ Tát Di Lặc núi Bà Đen để cầu bình an nhân dịp năm mới

Tham khảo bài văn khấn Phật Di Lặc cầu bình an sau:

Nam Mô Di Lặc Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần, 3 lạy)

Con kính lạy Đức Phật Di Lặc Bồ Tát, vị thánh hiền mang trong mình biểu tượng của sự hạnh phúc và lòng từ bi vô ngần.

Tín chủ con là: …………… Tuổi: …………… Ngụ tại: ……………

Hôm nay là ngày ……  tháng …… năm ……  (Âm lịch).

Tín chủ con dâng lên ngài tâm thành kính phục và lòng tin chân thành, xin Ngài ban cho chúng con sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và trí tuệ sáng suốt.

Xin Ngài phù hộ cho gia đình con luôn tràn ngập hạnh phúc và an lành, che chở cho chúng con giữa những khó khăn và thách thức, hãy dẫn dắt chúng con trên con đường của lòng từ bi và nhân ái.

Xin Ngài độ trì cho chúng con luôn được bình an và hạnh phúc, điều lành mang đến, điều dữ tống đi.

Tín chủ con dâng lên Đức Phật Di Lặc Bồ Tát lòng thành kính và lòng biết ơn vô bờ bến.

Nam Mô Di Lặc Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần, 3 lạy)

Bài văn khấn Phật Di Lặc cầu bình an
Nội dung bài văn khấn Phật Di Lặc cầu bình an

Lưu ý khi tiến hành khấn Phật Di Lặc cầu bình an:

  • Nếu muốn cầu bình an cho một đối tượng cụ thể như cha mẹ, ông bà, anh chị, bạn bè… bạn nên nêu rõ họ tên và tuổi của người đó trong bài văn khấn của mình. Chẳng hạn “con xin cầu cho …………… (tên tuổi) được khỏe mạnh, không bị ốm đau, bệnh tật, sống lâu trăm tuổi”.
  • Theo quan niệm Phật giáo, những điều bất hạnh đều bắt nguồn từ nghiệt kiếp của con người, gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Thế nên ngoài việc khấn vái Phật Di Lặc, cách hóa giải vận hạn và mang lại bình an tốt nhất là hình thành lối sống lành mạnh, cố gắng giang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng chính cái tâm trong sáng của mình.

3. Văn khấn Phật Di Lặc cầu xin vạn sự như ý

Trước khi bắt đầu một chuyến đi xa hoặc thực hiện dự định mới mẻ, mọi người thường lễ bái Phật Di Lặc để cầu xin những điều tốt lành, may mắn, vạn sự như ý. Phước lành của vị Phật tương lai soi đường dẫn lối cho tín đồ đi trên con đường đúng đắn và tránh khỏi những phiền hà, nghịch cảnh. Bạn có thể cầu vạn sự như ý tại gian thờ Phật Di Lặc ở nhà, chùa chiền, miếu mạo thuộc quần thể tâm linh núi Bà Đen hoặc tôn tượng của Ngài.

Phật Di Lặc bảo chứng cho sở nguyện vạn sự như ý của chúng sinh
Phật Di Lặc bảo chứng cho sở nguyện vạn sự như ý của chúng sinh

Tham khảo bài văn khấn Phật Di Lặc cầu xin vạn sự như ý sau:

Nam Mô Di Lặc Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Phật Di Lặc Bồ Tát, vị thánh hiền mang trong mình biểu tượng của sự hạnh phúc và lòng từ bi vô ngần.

Tín chủ con là: …………… Tuổi: …………… Ngụ tại: ……………

Hôm nay là ngày ……  tháng …… năm ……  (Âm lịch).

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.

Cúi xin Đức Phật Di Lặc Bồ Tát không rời bản nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được anh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô Di Lặc Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần, 3 lạy)

Bài khấn Phật Di Lặc cầu xin vạn sự như ý
Nội dung bài văn khấn Phật Di Lặc cầu xin vạn sự như ý

Lưu ý khi tiến hành khấn Phật Di Lặc cầu xin vạn sự như ý:

  • Bạn nên điều chỉnh bài văn khấn bên trên dựa trên hoàn cảnh thực tế. Chẳng hạn như nếu khấn nguyện tại tôn tượng Bồ Tát Di Lặc trên đỉnh núi Bà Đen, bạn có thể lược bỏ phân đoạn liên quan đến dâng phẩm vật.
  • Nếu muốn cầu xin vạn sự như ý cho một sự kiện cụ thể sắp xảy ra trong tương lai, bạn nên nêu rõ ngày giờ, diễn biến, nội dung của sự kiện ấy để Phật chứng giám và che chở.
  • Bạn nên có ý thức tự phòng ngừa rủi ro trong công việc và cuộc sống chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào niềm tin tín ngưỡng – tôn giáo.

Những thông tin hữu ích bên trên hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt văn khấn Phật Di Lặc và đạt được tâm nguyện của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết để du khách có được hành trình chiêm bái quần thể công trình tâm linh núi Bà Đen Tây Ninh suôn sẻ. Nếu có dịp ghé thăm “nóc nhà Nam Bộ” trong thời gian sắp tới, đừng quên chiêm ngưỡng tôn tượng Bồ Tát Di Lặc – kiệt tác kiến trúc ngự tọa trên đỉnh núi hùng vĩ xứ Tây Thành bạn nhé!

:

Other News