10 điểm ăn chơi & 10 trải nghiệm tại hồ Dầu Tiếng – Đà Lạt thu nhỏ

Với diện tích rộng lớn cùng hệ sinh thái đa dạng và nhiều công trình nhỏ trực thuộc, hồ Dầu Tiếng thường xuyên lọt vào danh sách những “địa điểm nên đến” khi tới du lịch Tây Ninh. Vậy khu du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh ở đâu, di chuyển tới đây như thế nào, có những hoạt động trải nghiệm nào thú vị tại khu vực này? Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về hồ Dầu Tiếng dưới đây.

 

Cận cảnh hồ Dầu Tiếng với khung cảnh đẹp tựa như tranh vẽ
Hồ Dầu Tiếng với khung cảnh hồ thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ (Nguồn: Tỉnh ủy Tây Ninh)

1. Giới thiệu 5 thông tin tổng quan về hồ Dầu Tiếng

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về vị trí, lịch sử hình thành, vai trò, giá vé tham quan và thời điểm nên tới hồ Dầu Tiếng bạn có thể tham khảo trước khi tới đây.

1.1. Hồ Dầu Tiếng ở đâu? Hồ Dầu Tiếng thuộc tỉnh nào? Diện tích bao nhiêu?

Hồ Dầu Tiếng là hồ nước nhân tạo rộng 270km2, tổng dung lượng 1,58 tỷ m³ nước, diện tích trải rộng trên địa phận huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), huyện Dương Minh Châu và Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) và huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước). Hiện nay, hồ Dầu Tiếng là hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

Diện tích hồ Dầu Tiếng là 270km2, thuộc địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước
Diện tích hồ Dầu Tiếng là 270km2, thuộc địa phận 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước

1.2. Tóm tắt lịch sử hồ Dầu Tiếng

Kế hoạch xây dựng hồ Dầu Tiếng được Chính phủ phê duyệt năm 1979, khởi công xây dựng ngày 29/04/1981 tại ấp Thuận Bình, Xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Hồ bắt đầu tích nước từ ngày 02/07/1984 và đưa vào khai thác ngày 10/01/1985.

1.3. Vai trò của hồ Dầu Tiếng

Với diện tích và khả năng tích trữ dung tích nước khổng lồ cùng nhiều công trình được xây dựng trong và xung quanh, hồ Dầu Tiếng không chỉ đóng vai trò là hồ thủy lợi mà còn là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch yêu thích, cụ thể:

 • Vai trò với du lịch: Du khách tới hồ Dầu Tiếng có thể trải nghiệm đi bộ ngắm cảnh non nước hữu tình, ngắm bình minh và hoàng hôn, cắm trại ven hồ, chèo sup và chơi cano trên mặt hồ, câu cá… và nhiều hoạt động du lịch lý thú khác.
 • Vai trò với sinh hoạt các tỉnh Đông Nam Bộ: Hồ Dầu tiếng được xây dựng với mục đích điều tiết lưu lượng nước của sống Sài Gòn và cung cấp nước cho hơn 100.000ha diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Long An và TP. Hồ Chí Minh thông qua kênh Đông, kênh Tây, kênh Tân Hưng và hơn 1.550km các tuyến kênh nhánh khác. Bên cạnh đó, lòng hồ Dầu Tiếng cũng được người dân tận dụng là nơi nuôi trồng thủy sản.

1.4. Thời điểm nên ghé thăm hồ Dầu Tiếng 

Thời điểm thích hợp để ghé thăm hồ Dầu Tiếng là khi nước hồ không dâng cao, trời có nắng, không mưa và không nằm trong đợt xả lũ, cụ thể như sau:

 • Theo mùa: Vì hồ Dầu Tiếng thuộc Nam Bộ nên cũng có 2 mùa khô và mùa mưa, du khách nên tới đây vào mùa khô, từ tháng 12 tới tháng 4 hàng năm vì trời có nắng, không lo gặp mưa, không khí thoáng mát, dễ chịu.
 • Theo lịch xả lũ của hồ: Thông thường, vào cuối mùa mưa hàng năm, hồ Dầu Tiếng sẽ có những đợt xả lũ nhằm điều tiết lượng nước sông Sài Gòn. Tuy nhiên, các đợt xả lũ không có lịch cố định mà sẽ được thông báo trước 1 – 2 ngày, chủ yếu vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Bạn nên tìm kiếm thông tin về kế hoạch thực hiện xả lũ hồ Dầu Tiếng trước khi tới đây du lịch.
Thời điểm nên du lịch hồ Dầu Tiếng là vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm
Du khách nên du lịch hồ Dầu Tiếng vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất (Nguồn: Báo Thanh Niên)

1.5. Giá vé tham quan hồ Dầu Tiếng bao nhiêu?

Hồ Dầu Tiếng không bán vé tham quan, tuy nhiên du khách tới đây cần trả phí cho các dịch vụ tương ứng như thuê lều trại, thuê áo phao, thuê cano, thuê sup… Mức phí dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ phụ thuộc vào dịch vụ và thời điểm.

2. 3 phương thức di chuyển tới hồ Dầu Tiếng

Để di chuyển tới hồ Dầu Tiếng từ trung tâm thành phố Tây Ninh, du khách có thể lựa chọn xe máy, ô tô hoặc xe buýt, cụ thể như sau:

2.1. Xe máy

Từ thành phố Tây Ninh, du khách thuê xe máy và di chuyển theo đường Bời Lời về hướng Đông Bắc, rẽ phải vào đường Khédol – Suối Đá, tiếp tục rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, tới Ngã 3 Bờ Hồ thì rẽ phải vào đường ĐT 781, đi dọc theo đường này sẽ tới hồ Dầu Tiếng (Google Maps).

Không ít du khách lựa chọn đi xe máy tới khu du lịch hồ Dầu Tiếng
Nhiều du khách lựa chọn đi xe máy tới khu du lịch hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Nụ Cười Mê Kông)

Phương thức di chuyển này tiết kiệm chi phí, linh hoạt thời gian, phù hợp với du khách đam mê xe dịch trên các cung đường đẹp và không mang theo vật dụng cồng kềnh. Chi phí thuê xe máy tại Tây Ninh dao động từ 80.000 – 160.000 VNĐ/ngày tùy theo loại xe.

2.2. Taxi

Tại Tây Ninh có nhiều hãng taxi hoạt động như Sao Đỏ, Mai Linh, Tây Ninh, Long Sơn Tây Ninh… hoạt động, bạn có thể dễ dàng bắt taxi tại các địa điểm du lịch trong thành phố. Phương thức di chuyển này phù hợp với du khách đi theo nhóm hoặc gia đình, muốn di chuyển nhanh chóng không mất thời gian tìm đường. Giá cước taxi dao động từ 12.800 – 15.700 VNĐ/km với xe 5 chỗ, từ 16.400 – 17.850 VNĐ/km với xe 8 chỗ.

2.3. Ô tô cá nhân

Cung đường di chuyển từ thành phố Tây Ninh tới hồ Dầu Tiếng bằng ô tô cá nhân tương tự với di chuyển bằng xe máy. Cách này phù hợp với du khách đi theo nhóm, mang theo nhiều vật dụng để vui chơi, cắm trại tại hồ Dầu Tiếng. Chi phí thuê xe ô tô tại Tây Ninh từ 700.000 – 1.200.000 VNĐ/ngày tùy loại xe.

Ô tô là phương tiện phù hợp với du khách đi theo nhóm, mang theo nhiều vật dụng khi đến bờ hồ Dầu Tiếng
Lựa chọn ô tô riêng phù hợp với chuyến du lịch gia đình (Nguồn: Golden Center City)

3. 10 tọa độ nên dừng chân tại hồ Dầu Tiếng

Tới hồ Dầu Tiếng, bạn có thể dừng chân ngắm cảnh tại Suối Trúc, vui chơi tại Bãi Đá Trứng, check-in tại ngọn hải đăng, tham quan nông trại Phú Gia, chiêm bái tại Chùa Thái Sơn – núi Cậu… và nhiều trải nghiệm khác. Cụ thể như sau:

3.1. Bãi đá Trứng

Thông tin quan trọng cần nhớ:

 • Chỉ đường: Tại đây.
 • Đặc điểm: Là thảm cỏ rộng rãi với những tảng đá xanh nằm rải rác ven hồ Dầu Tiếng.
 • Hoạt động nổi bật: cắm trại, check-in…
 • Thời gian nên tham quan: Mùa khô (tháng 12 đến tháng 4), khi thời tiết nắng đẹp.
 • Vé vào cửa: Miễn phí, 10.000VNĐ/người nếu đi qua khu du lịch sinh thái Núi Cậu.
 • Chi phí khác: Chi phí thuê lều, gửi xe…
 • Lưu ý khi tham quan: không đến vào những ngày mưa, không tiến tới khu vực quá sát bờ hồ, mang theo kem chống nắng và chống côn trùng, chuẩn bị tiền mặt, bảo quản kỹ xe cộ và hành lý.

Bãi đá trứng là một thảm cỏ xanh rộng, tương đối bằng phẳng ven hồ Dầu Tiếng, trên đó nằm rải rác những tảng đá gồ ghề với hình dạng khác nhau, tạo nên khung cảnh thiên nhiên bình yên, thơ mộng. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách thích ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn hay những nhóm du khách muốn cắm trại và tổ chức tiệc nướng BBQ.

Bãi đá trứng là bãi cỏ xanh rộng với những tảng đá gồ ghề rải nằm rải rác ven khu du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Bãi đá trứng là bãi cỏ xanh rộng với những tảng đá gồ ghề rải nằm rải rác ven khu du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Du khách check in tại bãi đá trứng vào thời khắc hoàng hôn buông xuống
Bãi đá trứng là địa điểm check-in tuyệt đẹp khi hoàng hôn buông xuống
Bãi đá trứng rộng lớn như một thảo nguyên xanh vào ngày nắng đẹp
Bãi đá trứng trông như một thảo nguyên xanh rộng lớn vào ngày nắng đẹp
Cắm trại và chào đón bình minh là trải nghiệm mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Cắm trại và chào đón bình minh với những tia nắng rực rỡ phía xa là trải nghiệm đáng nhớ với du khách
Cảm nhận của du khách khi trải nghiệm tại bãi đá trứng ven hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách khi trải nghiệm tại bãi đá trứng ven hồ Dầu Tiếng

3.2. Suối Trúc

Thông tin quan trọng cần nhớ:

 • Chỉ đường: Tại đây.
 • Đặc điểm cung đường: Đường rộng rãi, dễ đi, có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, hai bên cây cối xanh ngát tươi đẹp.
 • Hoạt động nổi bật: Check-in, cắm trại,
 • Thời gian nên tham quan: Mùa mưa (Tháng 5 – tháng 12)
 • Vé vào cửa: Miễn phí.
 • Chi phí khác: Không.
 • Lưu ý khi tham quan: chọn trang phục thoải mái, mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng, chọn giày/dép chống trơn trượt tốt, chuẩn bị thêm quần áo nếu muốn tắm suối, dọn dẹp rác sạch sẽ khi kết thúc chuyến đi.

Suối Trúc là một dòng suối quanh co nép mình bên núi Cậu với khung cảnh hoang sơ, mộc mạc, dọc hai bên bờ suối là những khóm trúc rừng xanh ngát. Sự bình yên, tĩnh lặng nơi đây phù hợp với du khách muốn tìm một nơi yên tĩnh, chậm rãi ngắm nhìn thiên nhiên, tận hưởng những giây phút tĩnh lặng, thư giãn thoải mái. Nơi đây cũng là địa điểm check-in, cắm trại được nhiều du khách yêu thích.

Nếu đến điểm tham quan hồ Dầu Tiếng, suối Trúc là toạ độ nên dừng chân
Khung cảnh suối trúc hoang sơ mà thơ mộng chảy qua núi Cậu
Nước suối trong veo, khóm trúc xanh rì bao quanh dòng suối quanh co nép mình bên núi Cậu
Nước suối trong veo, những khóm trúc rừng xanh rì bao quanh hai bên bờ tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, bình yên
Du khách thích thú khi đắm mình trong dòng nước trong veo, mát lạnh của suối Trúc
Du khách tới đây đắm mình trong dòng nước trong veo, mát lạnh của suối Trúc
Bãi đá rộng bên suối thích hợp để cắm trại, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp
Bãi đá rộng bên suối thích hợp để cắm trại, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp
Đánh giá của du khách sau khi trải nghiệm tại suối Trúc
Một số đánh giá của du khách đã tới trải nghiệm tại suối trúc

3.3. Ngọn hải đăng

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: Đi bộ qua cây cầu nhỏ khoảng 20m sẽ tới ngọn hải đăng.
 • Hoạt động nổi bật: Check-in, ngắm cảnh.
  • Thời gian nên tham quan: Mùa khô (tháng 12 đến tháng 4), ngày có nắng nhẹ, không mưa, trời trong xanh.
  • Vé vào cửa: Miễn phí.
  • Chi phí khác: Không.
 • Lưu ý khi tham quan: Bạn nên hỏi trước người xung quanh xem còn vào được khu này không trước khi đi.

Một ngọn hải đăng màu hồng ngọt ngào được xây dựng ở một góc hồ Dầu Tiếng, du khách cần đi qua một cây cầu nhỏ để tới đây. Vị trí này là địa điểm check-in sống ảo lý tưởng với khung cảnh non xanh nước biếc, phòng tầm mắt ra phía xa là hồ nước rộng lớn và những thảm cỏ xanh ngát thấp thoáng phía bên kia bờ hồ.

Ngọn hải đăng màu hồng nổi bật xây dựng bên hồ Dầu Tiếng
Ngọn hải đăng màu hồng nổi bật xây dựng bên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Nụ Cười Mê Kông)
Vị trí của ngọn hải đăng cách bờ hồ Dầu Tiếng một cây cầu nhỏ
Ngọn hải đăng xây ngay sát bên hồ, cách bờ hồ Dầu Tiếng một cây cầu nhỏ (Nguồn: Kenhhomestay.com)
Du khách check-in tại khu vực ngọn hải đăng hồ Dầu Tiếng
Du khách check-in tại khu vực ngọn hải đăng hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Kenhhomestay.com)
Du khách nữ chụp ảnh tại cây cầu dẫn tới ngọn hải đăng - địa điểm check in hồ Dầu Tiếng cực hot
Du khách nữ chụp ảnh tại cây cầu dẫn tới ngọn hải đăng – địa điểm check in hồ Dầu Tiếng cực hot (Nguồn: Mia.vn)
Du khách vô cùng ấn tượng khi tới ngắm cảnh tại ngọn hải đăng
Đánh giá của du khách khi tới ngắm cảnh tại ngọn hải đăng

3.4. Đập lòng hồ Dầu Tiếng

Thông tin quan trọng cần nhớ:

 • Chỉ đường: Tại đây.
 • Đặc điểm cung đường: có rào chắn không vào được khu đập chính, có thể ngắm cảnh từ khu vực lân cận.
 • Hoạt động nổi bật: ngắm cảnh, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.
 • Thời gian nên tham quan: Mùa khô (tháng 12 đến tháng 4).
 • Vé vào cửa: Miễn phí.
 • Chi phí khác: Không.
 • Lưu ý khi tham quan: không được quay phim chụp hinh tại đây.

Đây là công trình đập thủy lợi xây dựng trên hồ Dầu Tiếng nhằm điều tiết lưu lượng nước của sông Sài Gòn. Hai bên đập là thảm cỏ xanh và hàng cây xanh phủ sát mép hồ, tiếng nước chảy vang dội trong không gian vào thời điểm đập xả lũ. Không khí xung quanh khu vực này mát mẻ, trong lành, thích hợp tới check-in, thư giãn, ngắm cảnh.

Toàn cảnh khu vực đập thủy lợi hồ Dầu Tiếng từ trên cao
Toàn cảnh khu vực đập thủy lợi hồ Dầu Tiếng từ trên cao (Nguồn:Báo Nông Nghiệp)
Hai bên con đập là thảm cỏ xanh cùng rặng cây cảnh lá xum xuê
Hai bên con đập là thảm cỏ xanh cùng rặng cây cảnh lá xum xuê phủ sát mép hồ (Nguồn: Báo Tây Ninh)
Dòng nước tại đập lòng hồ Dầu Tiếng cuồn cuộn ngày đêm
Âm thanh ầm ầm của dòng nước điều tiết qua con đập không kể ngày đêm (Nụ Cười Mê Kông)
Đánh giá của du khách khi tới khu vực đập nước hồ Dầu Tiếng
Một số đánh giá của du khách khi tới khu vực đập nước hồ Dầu Tiếng

3.5. Đảo Nhím

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: Đi thuyền hoặc cano để tới đảo.
  • Hoạt động nổi bật: Đi cano, cắm trại, check-in, ngắm cảnh.
  • Thời gian nên tham quan: Mùa khô (tháng 12 đến tháng 5), khi mực nước trong hồ không dâng cao, trời không mưa, có nắng nhẹ.
  • Vé vào cửa: Miễn phí.
  • Chi phí khác: Chi phí đi thuyền, thuê cano, thuê lều trại…
 • Lưu ý khi tham quan: nên chuẩn bị đồ ăn và vật dụng cần thiết trước khi đi, mang theo pin và sạc dự phòng, bôi kem chống nắng và thuốc chống côn trùng, mặc áo phao bảo hộ khi đi thuyền/cano.

Đảo Nhím là một đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Dầu Tiếng, thuộc địa phận thị trấn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Hòn đảo này có khung ảnh hoang sơ, khung cảnh yên bình và không khí trong lành. Du khách có thể đi thuyền với người dân hoặc thuê cano tới đảo cắm trại, check-in tại khu vực bãi đất rộng trên đảo. Nơi đây thích hợp với người tìm kiếm sự yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên.

Khung cảnh yên bình của hồ Dầu Tiếng được quan sát từ đảo Nhím
Khung cảnh yên bình trên hồ Dầu Tiếng quan sát được từ đảo Nhím (Nguồn: Bảo Xuyên Dương)
Cảnh núi Bà Đen như hoà với mấy trời nhìn từ đảo Nhím trên hồ Dầu Tiếng
Cảnh núi Bà Đen như hòa với mây trời phía xa nhìn từ đảo Nhím trên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Nguyễn Việt)
Khung cảnh ráng chiều tuyệt đẹp từ đảo Nhím
Du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh ráng chiều tuyệt đẹp từ đảo Nhím (Nguồn: Hoan Quách)
Du khách cắm trại và check-in trên đảo Nhím
Du khách cắm trại và check-in trên đảo Nhím (Nguồn: VnExpress)
Du khách cắm trại và check-in trên đảo Nhím
Du khách cắm trại và check-in trên đảo Nhím (Nguồn: VnExpress)
Đánh giá của du khách khi tới cắm trại tại đảo Nhím
Đánh giá của du khách khi tới cắm trại tại đảo Nhím

3.6. Nông trại Phú Gia

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: đường có nhiều khúc cua, mặt đường rộng, có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy.
  • Hoạt động nổi bật: Ngắm cảnh, cắm trại, chèo sup, đạp vịt, hái nấm…
  • Thời gian nên tham quan: Mùa khô (tháng 12 đến tháng 5), ngày có nắng nhẹ, trời trong xanh, không mưa.
  • Vé vào cửa: 40.000 VNĐ/người.
  • Chi phí khác: Chi phí thuê lều, gửi xe…
 • Lưu ý khi tham quan: Mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng, chuẩn bị thêm quần áo và mặc áo phao bảo hộ nếu muốn tham gia các hoạt động dưới nước.

Nông trại Phú Gia giống như một khu du lịch sinh thái được bao quanh bởi rừng cây xanh như vườn cây ăn quả, hàng cây dầu, hàng cây xà cừ hơn 30 năm tuổi… trồng dọc theo hồ Dầu Tiếng. Nơi đây phù hợp với gia đình, du khách đi theo nhóm tới nghỉ dưỡng, được hòa mình với thiên nhiên và không khí trong lành. Tới đây, du khách có thể cắm trại, chơi phao bơi, đạp vịt, đạp xe, chèo sup và nhiều hoạt động giải trí thú vị khác.

Hàng cây cao hơn 30 năm tuổi trồng rợp bóng mát tại Nông trại Phú Gia
Những hàng cây cao hơn 30 năm tuổi trồng rợp bóng mát tại Nông trại Phú Gia (Nguồn: Nông trại Phú Gia – KDL và Nông Trại Xanh)
Các chòi ven hồ cho là nơi để du khách nghỉ chân
Du khách có thể nghỉ chân tại các chòi nghỉ ven hồ (Nguồn: Long Đường)
Du khách tham gia chèo sup trong khuôn viên Nông trại Phú Gia
Du khách tham gia chèo sup trong khuôn viên Nông trại Phú Gia (Nguồn: Nông trại Phú Gia – KDL và Nông trại xanh)
Trải nghiệm đạp xe trên các con đường mòn trong Nông trại Phú Gia
Trải nghiệm đạp xe trên các con đường mòn trong Nông trại Phú Gia (Nguồn: dulichbinhphuoc.vn)
Du khách cắm trại dưới hàng cây ven hồ
Rất nhiều du khách cắm trại dưới hàng cây ven hồ (Nguồn: Nông trại Phú Gia – KDL và Nông trại xanh)
Nhận xét của một số du khách tới trải nghiệm tại Nông trại Phú Gia
Nhận xét của một số du khách tới trải nghiệm tại Nông trại Phú Gia

3.7. Bằng Lăng Glamping

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: đường đi thuận tiện cho xe máy và ô tô, khung cảnh hoang sơ.
  • Hoạt động nổi bật: Cắm trại, ngắm cảnh, ngắm bình minh và hoàng hôn, đạp xe cưỡi ngựa…
  • Thời gian nên tham quan: Tất cả thời điểm.
  • Vé vào cửa: 70.000 VNĐ/người.
  • Chi phí khác: Chi phí lưu trú, đồ ăn, thuê lều trại…
 • Lưu ý khi tham quan: Tuân thủ các quy định của Bằng Lăng Glamping.

Bằng Lăng GLamping là một khu du lịch xây dựng bên cạnh hồ Dầu Tiếng với cảnh quan thơ mộng, cung cấp đa dạng hoạt động giải trí, trải nghiệm, nghỉ dưỡng cho du khách. Tới đây, bạn có thể cắm trại hoặc thuê phòng nghỉ qua đêm, ngắm cảnh thiên nhiên với tầm nhìn hướng núi Bà Đen tuyệt đẹp, check-in, đốt lửa trại, đạp xe, cưỡi ngựa, thưởng thức âm nhạc… Đây là địa điểm du lịch phù hợp với du khách thích khung cảnh thiên nhiên, yên bình tại khu du lịch có không khí mát mẻ, nằm bên hồ Dầu Tiếng.

Những cây bằng lăng tím tuyệt đẹp được trồng quanh Bằng Lăng Glamping
Những cây bằng lăng tím tuyệt đẹp được trồng quanh Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Luan Mai)
Du khách nữ chụp ảnh dưới gốc bằng lăng trong ráng chiều rực rỡ
Du khách check-in dưới gốc bằng lăng trong ráng chiều rực rỡ (Nguồn: Bằng Lăng Glamping – Dầu Tiếng Sea Lake)
Bãi cỏ xanh mượt, những gốc bằng lăng nở rộ tại Bằng Lăng Glamping
Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với bãi cỏ xanh mượt, những gốc bằng lăng nở rộ tại Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Crystal Hoang)
Bằng Lăng Glamping nhìn ra hướng hồ Dầu Tiếng và núi Cậu
Tầm nhìn hướng hồ Dầu Tiếng và núi Cậu từ Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Phương Thảo Lê)
Du khách có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ dạo quanh Bằng Lăng Glamping trên con đường sỏi đá ven hồ
Du khách có thể đi bộ dạo quanh Bằng Lăng Glamping trên con đường sỏi đá ven hồ (Nguồn: Sakaisp Thiên)
Địa điểm để thư giãn và ngắm cảnh hồ Dầu Tiếng tại Bằng Lăng Glamping
Một vị trí yên tĩnh, là địa điểm thích hợp để thư giãn, ngắm cảnh hồ Dầu Tiếng tại Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Phương Thảo Lê)
Du khách có thể trải nghiệm cưỡi ngựa tại khu du lịch này
Du khách có thể tương tác với ngựa, trải nghiệm cưỡi ngựa tại khu du lịch này (Nguồn: Quang Huynh)
Du khách check-in với khung cảnh thơ mộng tại Bằng Lăng Glamping
Du khách check-in với khung cảnh thơ mộng tại Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Bằng Lăng Glamping – Dầu Tiếng Sea Lake)
Trải nghiệm chèo sup trên hồ Dầu Tiếng
Trải nghiệm chèo sup trên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Cuong Chan)
Một số nhận xét của du khách khi tới Bằng Lăng Glamping
Một số nhận xét của du khách khi tới Bằng Lăng Glamping

3.8. Khu du lịch sinh thái Đọt Champa

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: Đường dễ đi, phù hợp với xe máy và ô tô.
  • Hoạt động nổi bật: Chiêm bái từ đường hồ tộc, ngắm cảnh, check-in, ăn uống…
  • Thời gian nên tham quan: Tất cả thời điểm.
  • Vé vào cửa: Miễn phí các ngày trong tuần, cuối tuần 20.000 VNĐ/người.
  • Chi phí khác: Phí gửi xe, mua đồ lễ…
 • Lưu ý khi tham quan: mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng, trang phục kín đáo khi vào từ đường, chuẩn bị thêm quần áo khi muốn vui chơi tại hồ bơi…

Khu du lịch sinh thái Đọt Champa là địa điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng dành cho những du khách yêu thích khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, yên bình. Nơi đây gồm các công trình như nhà thờ họ Hồ, hồ bơi, vườn cây, phòng trưng bày các tác phẩm điêu khắc và huân huy chương của chủ khu du lịch – Ông Hồ Văn Ngừng. Đặc biệt, các công trình tại đây đều được xây dựng theo kiến trúc Việt Nam, sử dụng vật liệu là các loại gỗ quý hiếm.

Khuôn viên khu du lịch sinh thái Đọt Champa - một trong những địa điểm nên dừng chân tại hồ Dầu Tiếng
Khu vực hồ nước lớn nằm trong khuôn viên khu du lịch sinh thái Đọt Champa (Nguồn: Du Lịch Miền Đông Nam Bộ – Travel in South East VN)
Các bạn nhỏ vui chơi tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái Đọt Champa
Du khách có thể vui chơi tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái Đọt Champa (Nguồn: Nguyen Tan)
Một góc thiết kế cổ bên trong khu du lịch sinh thái Đọt Champa
Các công trình xây dựng sử dụng các loại gỗ quý hiếm, theo lối kiến trúc Việt Nam (Nguồn: Long Lê Kim)
Du khách chụp ảnh trước cổng vào khu du lịch
Cổng vào khu du lịch xây dựng ấn tượng, hình dáng giống như cổng thành thời xưa (Nguồn: Duy Thắng Official)
Rừng cây hoang sơ bao quanh khu du lịch
Bao quanh khu du lịch là rừng cây rậm rạp với khung cảnh còn khá hoang sơ (Nguồn: Nguyen Tan)
Đánh giá của một số du khách khi tới Khu du lịch sinh thái Đọt Champa
Đánh giá của một số du khách khi tới Khu du lịch sinh thái Đọt Champa

3.9. Chùa Thái Sơn – núi Cậu

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: Đường dễ đi, hai bên rợp bóng cây xanh.
  • Hoạt động nổi bật: Chiêm bái, vãn cảnh chùa.
  • Thời gian nên tham quan: Tất cả thời điểm trong năm, đặc biệt vào ngày lễ Mẹ rằm tháng Tám Âm lịch.
  • Vé vào cửa: 10.000 VNĐ/người.
  • Chi phí khác: Mua đồ lễ, gửi xe, xe ôm, thuê xe…
 • Lưu ý khi tham quan: Chọn trang phục kín đáo, chú ý giữ trật tự, không gây tiếng ồn, không bẻ cây và hái hóa trong khuôn viên chùa, không xả rác bừa bãi, tuân thủ các quy định khác của chùa.

Chùa Thái Sơn – núi Cậu là ngôi chùa được xây dựng trên núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng, khuôn viên rộng hơn 5ha với kiến trúc độc đáo. Trong chùa có một số công trình nhỏ nổi tiếng như tượng Quan Âm Nam Hải cao 12m, tháp Cửu Trùng, dinh Cậu, cổng tam quan, chính điện… Nơi đây là điểm đến dành cho những du khách yêu thích trekking đường núi, vãn cảnh chùa, tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên núi rừng, không khí thanh tịnh và bình yên tại chùa.

Cổng tam quan chùa Thái Sơn - núi Cậu sơn vàng nổi bật
Cổng tam quan chùa Thái Sơn – núi Cậu sơn vàng nổi bật (Nguồn: 綠豆沙)
Hàng dài tượng Phật sơn son thếp vàng độc đáo tại chùa
Hàng dài tượng Phật sơn son thếp vàng độc đáo tại chùa (Nguồn: Sakaisp Thiên)
Kiến trúc chùa tháp ấn tượng tại khu vực chính điện chùa Thái Sơn - núi Cậu
Kiến trúc chùa tháp ấn tượng tại khu vực chính điện chùa Thái Sơn – núi Cậu
Bức tượng Quan Âm Nam Hải cao 12m
Bức tượng Quan Âm Nam Hải cao 12m nổi tiếng
Bức tượng Đức Phật nằm và bảo tháp nổi tiếng ở bên cạnh
Bức tượng Đức Phật nằm và bảo tháp nổi tiếng ở bên cạnh
Một số đánh giá của du khách khi tới Chùa Thái Sơn - núi Cậu
Một số đánh giá của du khách khi tới Chùa Thái Sơn – núi Cậu

3.10. Dãy Yên Ngựa

Thông tin quan trọng cần nhớ:

  • Chỉ đường: Tại đây.
  • Đặc điểm cung đường: Đường tới chân núi dễ đi, không có nhiều lối rẽ, có thể di chuyển xe máy hoặc ô tô, cung đường leo lên núi quanh co, khúc khuỷu như mê cung.
 • Hoạt động nổi bật: Trekking, ngắm cảnh…
  • Thời gian nên tham quan: Mùa khô, thời tiết khô ráo, có nắng, không mua, không khí trong lành, trời quang mây tạnh.
  • Vé vào cửa: Miễn phí.
  • Chi phí khác: Phí gửi xe.
 • Lưu ý khi tham quan: chuẩn bị giày dép chống trơn trượt để đi đường núi, giày trekking, trang phục kín đáo khi tham quan đền miếu, thoa kem chống nắng.

Dãy Yên Ngựa có hình dáng trông giống yên ngựa, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với rừng cây và suối tuyệt đẹp, là nơi sinh trưởng của nhiều loại thảo mộc và gỗ quý. Nơi đây thích hợp với những du khách muốn trải nghiệm leo núi, trekking đường núi, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên mộc mạc, không khí trong lành, mát mẻ của núi rừng. Bạn cũng có thể mắc võng nằm thư giãn giữa rừng, ghé thăm miếu thờ cậu Bảy và thắp nhang tại khu vực bia tưởng niệm hòa thượng Thích Đạt Phẩm – người lập nên chùa Thái Sơn trên núi Cậu

Khu vực miếu thờ cậu Bảy trên dãy Yên Ngựa
Khu vực miếu thờ cậu Bảy trên dãy Yên Ngựa
Bia lưu niệm hòa thượng Thích Đạt Phẩm cạnh chùa Thái Sơn -  núi Cậu
Bia lưu niệm hòa thượng Thích Đạt Phẩm cạnh chùa Thái Sơn –  núi Cậu
Khung cảnh đậm chất nét thiên nhiên tươi đẹp trên dãy Yên Ngựa
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp trên dãy Yên Ngựa
Du khách có thể trải nghiệm mắc võng nghỉ giữa rừng
Du khách có thể mắc võng nghỉ giữa rừng
Đánh giá của một số du khách đã tới dãy Yên Ngựa
Đánh giá của một số du khách đã tới dãy Yên Ngựa

4. 10 hoạt động nên trải nghiệm tại hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu tiếng và khu vực xung quanh sở hữu hệ sinh thái, cảnh quan đa dạng gồm núi cao, rừng cây, hồ nước và suối trong, mang đến cho du khách nhiều hoạt động giải trí, trải nghiệm du lịch sinh thái như dạo bộ ngắm cảnh, nhìn ngắm hoàng hôn và bình minh, đốt lửa trại, chèo sup, đi cano và nhiều hoạt động khác. Cụ thể:

4.1. Tản bộ ngắm cảnh

Mặt hồ gợn sóng, thấp thoáng dãy núi phía xa và thảm cỏ xanh mượt dưới chân cùng không khí tươi mát, trong lành là điều kiện tuyệt vời để tản bộ ngắm cảnh tại hồ Dầu Tiếng. Dạo bước chậm rãi quanh hồ, cảm nhận luồng sinh khí mát lạnh của thiên nhiên, nhìn ngắm non nước thơ mộng mang lại cảm giác bình yên, thư thái cho bạn. Du khách có thể dừng chân tại bất kỳ vị trí nào quanh hồ Dầu Tiếng để tản bộ, tuy nhiên, bạn nên chọn địa điểm trong các khu du lịch nhằm đảm bảo an toàn và kết hợp nhiều trải nghiệm thú vị khác. Một số địa điểm không thu phí, một số khu du lịch sẽ thu phí 10.000 – 70.000 VNĐ/người.

Tản bộ ngắm cảnh để cảm nhận khung cảnh thanh bình tại thảm cỏ ven hồ Dầu Tiếng
Khung cảnh thanh bình tại thảm cỏ ven hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Tỉnh ủy Tây Ninh)
Du khách đi dạo và ngắm cảnh ven hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen phía xa
Du khách đi dạo và ngắm cảnh ven hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen phía xa (Nguồn: Cắm Trại – Hồ Dầu Tiếng)
Du khách ngắm hoàng hôn bên bờ hồ Dầu Tiếng
Du khách đi dạo, check-in và ngắm hoàng hôn bên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Kênh 14)
Cảm nhận của du khách khi đi dạo ngắm cảnh tại khu du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Cảm nhận của du khách khi đi dạo ngắm cảnh tại hồ Dầu Tiếng

4.2. Chờ bình minh/ hoàng hôn

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại hồ Dầu Tiếng biến nơi đây trở thành địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Hình ảnh mặt trời chầm chậm nhô lên hoặc khuất sau rặng mây phía xa, những tia nắng vàng bừng sáng cả một góc trời, phủ lên không gian luồng sáng vàng nhẹ nhàng là khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ mà du khách nhớ mãi không quên khi được ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ Dầu Tiếng. Một số địa điểm chờ bình minh/ hoàng hôn đẹp như bãi đá trứng, đảo Nhím không thu phí, các khu du lịch có thể thu phí từ 10.000 – 70.000 VNĐ.

Ngắm bình minh là trải nghiệm không nên bỏ qua khi du lịch hồ Dầu Tiếng
Mặt trời nhô dần lên từ dãy núi phía xa trong khung cảnh bình minh trên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Báo Thanh Niên)
Khung cảnh hoàng hôn đỏ rực trên hồ Dầu Tiếng
Khung cảnh hoàng hôn đỏ rực trên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Báo Thanh Niên)
Khung cảnh hoàng hôn lãng mạn tại khu du lịch hồ Dầu Tiếng
Khung cảnh hoàng hôn lãng mạn tại khu du lịch hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Báo Thanh Niên)
Du khách thích thú và để lại cảm nhận về khung cảnh bình minh và hoàng hôn tại điểm tham quan hồ Dầu Tiếng
Du khách thích thú và để lại cảm nhận về khung cảnh bình minh và hoàng hôn tại điểm tham quan hồ Dầu Tiếng

4.3. Cắm trại & đốt lửa trại

Ven hồ Dầu Tiếng có nhiều vị trí là thảm cỏ rộng, bằng phẳng rất thích hợp để dựng trại. Cắm trại bên hồ, cùng thưởng thức tiệc nướng, tận hưởng khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi ly trà cùng ngắm bình minh và hoàng hôn trên hồ là trải nghiệm khó quên với nhiều du khách. Đây là hoạt động rất thích hợp với những du khách muốn tổ chức cắm trại, đốt lửa trại trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không phải những khu vực cắm trại do con người xây dựng.

Ven hồ Dầu Tiếng có nhiều vị trí là thảm cỏ rộng, bằng phẳng rất thích hợp để dựng trại
Ven hồ có khu vực thảm cỏ rộng và bằng phẳng để cắm trại (Nguồn: longtrantrui.com)

Bạn có thể mang theo lều trại và vật dụng cắm trại có sẵn hoặc thuê tại một số đơn vị cung cấp gần hồ Dầu Tiếng như hộ kinh doanh, khu du lịch… Giá thuê lều trại 30.000 – 250.000 VNĐ/ lều/ ngày tùy theo kích thước. Bạn cũng có thể thuê các vật dụng cắm trại khác như đèn chiếu sáng 20.000 – 40.000 VNĐ/ 1 hành trình, đèn pin 20.000 VNĐ/ 1 hành trình, ghế gấp gọn 20.000 – 25.000 VNĐ/ngày, bàn gấp gọn 55.000 – 70.000 VNĐ/ngày…

Du khách có thể mang lều có sẵn hoặc thuê khi tới hồ Dầu Tiếng
Du khách có thể mang lều có sẵn hoặc thuê khi tới hồ Dầu Tiếng (Nguồn: longtrantrui.com)
Nhiều gia đình lựa chọn tới hồ Dầu Tiếng cắm trại ngày cuối tuần
Nhiều gia đình lựa chọn tới hồ Dầu Tiếng cắm trại ngày cuối tuần (Nguồn: thueleugiare.com)
Cảm nhận của du khách về hoạt động cắm trại ven hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách về hoạt động cắm trại ven hồ Dầu Tiếng

4.4. Chèo sup

Chèo sup trên mặt hồ cũng là hoạt động giải trí khi tới du lịch Hồ Dầu Tiếng được nhiều du khách yêu thích. Thật vui khi cùng lênh đênh trên những chiếc thuyền sup với bạn bè, ngắm nhìn dáng vẻ thiên nhiên hoang sơ, yên bình có núi, có hồ nước, có bầu trời trong xanh và tiếng gió nhẹ, tiếng cười đùa lay động bên tai. Mỗi bộ kit thuê sup gồm 1 sup, 1 mái chèo, 1 bơm và 1 áo phao có giá từ 200.000 – 300.000 VNĐ/ngày, tuy nhiên một số địa điểm có thể thu thêm tiền đặt cọc thuê sup 2.000.000 VNĐ/ 3 sup.

Chèo sup trên mặt hồ cũng là hoạt động giải trí khi tới du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh
Chèo sup trên mặt hồ cũng là hoạt động giải trí khi tới du lịch hồ Dầu Tiếng Tây Ninh (Nguồn: (thueleugiare.com)
Chèo sup trên hồ và ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp
Chèo sup trên hồ và ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp (Nguồn: thueleugiare.com)
Du khách vui vẻ chơi sup cùng bạn bè
Du khách vui vẻ chơi sup với bạn bè, 1 sup có thể ngồi 2 – 3 người (Nguồn: momo.vn)
Trải nghiệm ngắm cạnh khi chèo sup giữa lòng hồ Dầu Tiếng
Trải nghiệm ngắm cạnh khi chèo sup giữa lòng hồ Dầu Tiếng (Nguồn: longtrantrui.com)
Cảm nhận của du khách khi chèo thuyền sup trên hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách khi chèo thuyền sup trên hồ Dầu Tiếng

4.5. Đi cano ra đảo

Đi cano ra đảo Nhím là hoạt động mà phần lớn du khách, đặc biệt là những bạn trẻ tới hồ Dầu Tiếng đều trải nghiệm. Thật tuyệt khi cùng bạn bè lướt nhanh trên mặt hồ, giữa thiên nhiên bao la, không khí trong lành, nhìn ngắm cảnh núi phía xa. Bạn có thể thuê cano có người lái hoặc tự lái đi trên mặt hồ Dầu Tiếng rộng lớn , giá thuê khoảng 300.000 VNĐ/15 – 20 phút đi cano.

Du khách thường lựa chọn đi cano nhỏ ra đảo Nhím giữa hồ Dầu Tiếng
Du khách thường lựa chọn đi cano nhỏ ra đảo Nhím giữa hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Bảo Xuyên Dương)
Trải nghiệm vừa đi cano, vừa ngắm cảnh non nước trên hồ Dầu Tiếng
Vừa trải nghiệm đi cano, vừa ngắm cảnh non nước trên hồ Dầu Tiếng là trải nghiệm khó quên của du khách (Nguồn: Du lịch, GO)
Du khách ngồi cano ra đảo Nhím vào một ngày mưa
Du khách ngồi cano ra đảo Nhím vào một ngày mưa (Nguồn: VnExpress)
Cảm nhận của du khách khi đi cano trên hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách khi đi cano trên hồ Dầu Tiếng

4.6. Câu cá

Câu cá trên hồ Dầu Tiếng là hoạt động giải trí, giải tỏa căng thẳng được nhiều du khách lựa chọn khi tới đây. Đặc biệt, những ai đam mê câu cá, hồ Dầu Tiếng là địa điểm lý tưởng với diện tích mặt hồ rộng lớn, mặt hồ phẳng lặng, hơn 50 loài cá sinh sống trong hồ. Khác đi cano, chèo sup, câu cá là hoạt động yêu cầu sự yên tĩnh, bạn sẽ hoàn toàn tĩnh tâm, tập trung theo dõi cần câu, cẩm nhận được sự nhẹ nhàng, thư thái.

Câu cá trong chiều hoàng hôn tại hồ Dầu Tiếng
Câu cá trong chiều hoàng hôn buông ánh vàng rực rỡ trên mặt hồ Dầu Tiếng (Nguồn: momo.vn)
Câu cá trên hồ Dầu Tiếng là cách để thư giãn, xả stress
Câu cá trên hồ Dầu Tiếng yên tĩnh, thích hợp để thư giãn, xả stress (Nguồn: Vietnam Fishing)
Người dân và đông đảo du khách câu cá trên hồ Dầu Tiếng
Nhiều người dân và du khách câu cá trên hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Tỉnh ủy Tây Ninh)
Cảm nhận của du khách khi tham gia câu cá trên hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách khi tham gia câu cá trên hồ Dầu Tiếng

4.7. Thưởng thức ca nhạc

Nếu là một người yêu thích những giai điệu Acoustic, đêm nhạc Acoustic Night at Campsite Dau Tieng Lake vào thời gian 20 giờ Thứ Bảy hàng tuần là trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Tại đây, bạn có thể đắm mình vào những nốt trầm bổng từ các giọng ca, tay trống, tay guitar của band nhạc Vivu24h. Nếu có năng khiếu âm nhạc, hãy mạnh dạn thử sức khoe giọng hát trên sân khấu để lưu lại kỉ niệm đáng nhớ.

4.8. Đạp xe dọc hồ

Đạp xe dọc hồ cũng là hoạt động giải trí được yêu thích tại hồ Dầu Tiếng, vừa giúp bạn rèn luyện cơ thể, vừa tạo cảm giác vui vẻ, tích cực, giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Bạn có thể thuê xe đạp dạo quanh con đường ven hồ hoặc đạp xe trong một số khu du lịch gần hồ Dầu Tiếng như Nông trại Phú gia, Bằng Lăng Glamping…

Du khách đạp xe ven hồ Dầu Tiếng trong khu vực thuộc Bằng Lăng Glamping
Du khách đạp xe ven hồ Dầu Tiếng trong khu vực thuộc Bằng Lăng Glamping (Nguồn: Bằng Lăng Glamping – Dầu Tiếng Sea Lake)
Con đường đạp xe lý tưởng dưới hàng cây xanh rợp bóng mát trong Nông Trại Phú Gia
Con đường đạp xe lý tưởng dưới hàng cây xanh rợp bóng mát trong Nông Trại Phú Gia (Nguồn: Nông trại Phú Gia – KDL và Nông trại xanh)
Một số du khách phượt xe đạp tới hồ Dầu Tiếng
Một số du khách phượt xe đạp tới hồ Dầu Tiếng (Nguồn: phuot.vn)
Cảm nhận về trải nghiệm đạp xe dọc hồ Dầu Tiếng của một số du khách
Cảm nhận về trải nghiệm đạp xe dọc hồ Dầu Tiếng của một số du khách

4.9. Săn ảnh đập lòng hồ xả nước

Nếu là một tay săn ảnh thứ thiệt, bạn có thể đến gần khu vực đập, chọn cho mình một vị trí cao và đứng từ xa chờ đập lòng hồ xả nước. Đây chắc chắn sẽ là bức ảnh hiếm có không phải ai cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên bạn lưu ý hỏi trước lịch xả nước đập, giữ khoảng cách an toàn, không lại gần đập để tránh nguy hiểm cho bản thân.

4.10. Trekking/ Leo núi

Núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng là địa điểm yêu thích của những người mê  leo núi, trekking với thiên nhiên hoang sơ, những cung đường núi quanh co, nhiều ngọn núi cao trên 200m… Gần giống như đi bộ hay đạp xe, hoạt động leo núi/trekking vừa giúp bạn rèn luyện sức khỏe, vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Khu du lịch núi Cậu hồ Dầu Tiếng là địa điểm yêu thích của những người mê leo núi, trekking
Du khách nghỉ chân ở suối Trúc trên đường leo lên đỉnh núi Cậu (Nguồn: Vua Nệm)
Đoạn đường xây bậc thang là địa điểm check-in hồ Dầu Tiếng
Có những đoạn đường xây bậc thang dễ đi (Nguồn: AlongWalker)
Khung cảnh hai bên đường khi leo núi rất đẹp, không khí trong lành, dễ chịu
Khung cảnh hai bên đường rất đẹp, không khí trong lành, dễ chịu (Nguồn: Ontripquest)
Cảm nhận của du khách khi leo núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng
Cảm nhận của du khách khi leo núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng

5. 5 quán ăn nổi tiếng tại hồ Dầu Tiếng

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hồ Dầu Tiếng còn nổi tiếng với các món cá và gà như lẩu cá lăng, lẩu cá chạch, cá chạch kho, gà nướng… Bạn có thể tham khảo 5 quán ăn nổi tiếng tại khu vực hồ Dầu Tiếng dưới đây.

Tên quán Thông tin tổng quan
Nhà hàng An Tâm
  • Địa chỉ: Đường tỉnh 781, TT. Dương Minh Châu, H. Dương Minh Châu, TP. Tây Ninh.
  • Thông tin liên hệ: 0789777701
  • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để ô tô.
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00 hằng ngày.
  • Thực đơn: Cơm chiên dương châu, cá lăng kho tiêu, bò nướng, bò 1 nắng nướng, thịt chiên nước mắm…
 • Mức giá: 55.000 – 280.000 VNĐ/phần.
 • Đánh giá: 3.9/5.
 • Chỉ đường: Tại đây.
   
Sơn Thủy quán
  • Địa chỉ: Bờ Hồ, xã Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
  • Thông tin liên hệ: 0914147472.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe máy và ô tô.
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00 hằng ngày.
  • Thực đơn: Lẩu cá lăng, gỏi tép bông điên điển, cá chạch chiên giòn, măng le xào tỏi…
 • Mức giá: 50.000 – 250.000 VNĐ/phần.
 • Đánh giá: 4.5/5.
 • Chỉ đường: Tại đây.
   
Quán Mai Trâm
  • Địa chỉ: Bờ Hồ, xã Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
  • Thông tin liên hệ: 0347598034.
  • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để ô tô.
  • Giờ mở cửa: Cả ngày.
  • Thực đơn: Khô cá kiếm, khô cá linh một nắng, lâu cá lăng, lẩu cá chạch…
 • Mức giá: 100.000 – 650.000 VNĐ/phần.
 • Đánh giá: 4.8/5.
 • Chỉ đường: Tại đây.
   
Thiên Thiên quán 
  • Địa chỉ: Bờ Hồ, xã Định Thành, H. Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
  • Thông tin liên hệ: 0326790772.
  • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để ô tô.
  • Giờ mở cửa: Cả ngày.
  • Thực đơn: Lẩu cá lăng, gà nướng cơm cháy, tôm nướng sa tế, cá lăng nướng nghệ…
 • Mức giá: Không có giá niêm yết cụ thể.
 • Đánh giá: 4.3/5.
 • Chỉ đường: Tại đây.
   
Quán ăn A Tý
  • Địa chỉ: Trịnh Đình Thảo, TT. Dương Minh Châu, TP. Tây Ninh.
  • Thông tin liên hệ: 0914861499.
  • Không gian gửi xe: Rộng rãi, có chỗ để ô tô.
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00 hàng ngày.
  • Thực đơn: Cá sác kho, lẩu cá, gà nướng, cá kho…
 • Mức giá: Đang cập nhật.
 • Đánh giá: 4.3/5.
 • Chỉ đường: Tại đây.

Ngoài ra, quanh bờ hồ Dầu Tiếng còn nhiều quán ăn nổi tiếng khác, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết TOP 10 quán ăn bờ hồ Dầu Tiếng ngon – thực đơn phong phú.

6. Gợi ý lịch trình ăn chơi hồ Dầu Tiếng 

Hồ Dầu Tiếng là địa điểm du lịch thú vị, hứa hẹn mang đến cho du khách những giây phút thư giãn, vui vẻ bên những người thân yêu. Mời bạn tham khảo lịch trình du lịch hồ Dầu Tiếng 1 ngày 1 đêm và 2 ngày 1 đêm dưới đây.

1 – Lịch trình ăn chơi hồ Dầu Tiếng 1 ngày 1 đêm

Thời gian Hoạt động
Ngày 1: Cắm trại, check-in khung cảnh hồ Dầu Tiếng
11h00 Di chuyển tới hồ Dầu tiếng và thưởng thức bữa ăn tại Thiên Thiên Quán.
14h00 Di chuyển đến bãi đá trứng và dựng lều cắm trại.
15h00 Tản bộ ngắm cảnh và check-in với khung cảnh siêu đẹp của hồ Dầu Tiếng
17h00 Chuẩn bị tiệc nướng BBQ
19h00 Đốt lửa trại và thưởng thức tiệc nướng BBQ.
21h00 Vui chơi quanh khu vực cắm trại và đi ngủ.
Ngày 2: Ngắm bình minh và kết thúc chuyến đi.
5h00 Thức dậy ngắm bình minh trên hồ Dầu Tiếng.
6h00 Nhổ trại, dọn dẹp rác và kết thúc chuyến đi.

2 – Lịch trình ăn chơi hồ Dầu Tiếng 2 ngày 1 đêm

Thời gian Hoạt động
Ngày 1: Cắm trại, check-in khung cảnh hồ Dầu Tiếng
12h00 Ăn trưa tại Quán Ăn Ba Thơm.
14h00 Di chuyển đến Bằng Lăng Glamping.
15h00 Tản bộ ngắm cảnh, vui chơi và check-in tại khuôn viên khu du lịch.
17h00 Cắm trại tại khu vực cắm trại của Bằng Lăng Glamping.
18h00 Tổ chức tiệc nướng BBQ, đốt lửa trại và vui chơi quanh khu vực cắm trại.
21h00 Ngủ tại trại hoặc thuê phòng nghỉ lại tại Bằng Lăng Glamping, kết thúc ngày 1.
Ngày 2: Ngắm bình minh, tham quan núi Cậu và check-in tại bãi đá trứng
5h00 Thức dậy ngắm bình minh trên hồ Dầu Tiếng.
6h00 Ăn sáng và dạo chơi quanh Bằng Lăng Glamping.
7h00 Di chuyển đến núi Cậu.
8h00 Tới và dạo chơi, check-in tại suối Trúc.
10h00 Di chuyển tới chiêm bái chùa Thái Sơn – núi Cậu.
12h00 Xuống núi, di chuyển tới Sơn Thủy Quán ăn trưa.
14h00 Di chuyển tới bãi đá trứng cắm trại.
15h00 Dạo chơi, check-in tại khu vực bãi đá trứng.
17h00 Nhổ trại, dọn dẹp rác thải quanh khu vực và kết thúc chuyến đi.

7. 6 kinh nghiệm từ dân bản địa khi tới hồ Dầu Tiếng

Để chuẩn bị và có chuyến du lịch, trải nghiệm hồ Dầu Tiếng an toàn, trọn vẹn và vui vẻ bên người thân và bạn bè, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

7.1. Đổ đầy xăng hoặc lưu lại tọa độ cây xăng gần nhất

Nếu bạn lựa chọn tự lái xe máy hoặc ô tô cá nhân tới hồ Dầu Tiếng, bạn nên đổ đầy xăng trước khi đi và lưu lại tọa độ cây xăng gần hồ để cung cấp đầy đủ xăng cho xe vì khu vực hồ Dầu Tiếng rất rộng, tránh làm gián đoạn chuyến đi. Bạn có thể tham khảo địa chỉ một số cây xăng sau:

Đổ đầy xăng hoặc lưu lại tọa độ cây xăng gần nhất là một trong những kinh nghiệm khi tới khu du lịch hồ Dầu Tiếng
Bạn nên lưu vị trí của một số cây xăng quanh khu vực hồ Dầu Tiếng nếu chọn di chuyển tới đây bằng phương tiện cá nhân (Nguồn: Wikipedia)

7.2. Ngắm toàn cảnh núi Bà Đen từ Hồ Dầu Tiếng

Từ bất kỳ vị trí nào ở khu vực hồ Dầu Tiếng, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ hình dáng núi Bà Đen khi nhìn về hướng Tây. Ngắm nhìn núi Bà Đen mờ ảo phía xa, lẫn trong làn sương mù tựa bức tranh thủy mặc đẹp khôn tả, bạn sẽ muốn đóng băng thời gian, cứ lặng yên chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này. Bạn nên chuẩn bị máy ảnh hoặc điện thoại có chế độ chụp ảnh tốt để lưu lại khung cảnh này.

Ngắm trọn núi Bà Đen từ hồ Dầu Tiếng
Bạn có thể ngắm trọn núi Bà Đen từ hồ Dầu Tiếng (Nguồn: Gody.vn)

7.3. Hồ Dầu Tiếng không có đội cứu hộ, không nên bơi dưới hồ

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự do bơi lội dưới hồ Dầu Tiếng vì không có đội cứu hộ thường trực giám sát quanh hồ. Nếu muốn bơi lội, bạn nên tới các khu du lịch quanh khu vực hồ Dầu Tiếng, tại đây sẽ có đội cứu hộ và khoanh vùng khu vực bơi lội an toàn. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ quy định của khu du lịch, không nên bơi ngoài phạm vi cho phép hoặc bơi quá xa vị trí nhân viên cứu hộ.

7.4. Cân nhắc thuê người dẫn đường

Khi tra cứu Google Maps, bạn sẽ thấy nhiều địa điểm thể hiện là khu vực cắm trại quanh hồ Dầu Tiếng. Tuy nhiên, những khu vực đó thường là khu cắm trại tự phát của người dân, đường khó đi và khá khó tìm. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm vị trí cắm trại, ngắm cảnh đẹp ven hồ Dầu Tiếng, bạn nên hỏi thăm thông tin của người dân địa phương để thuê người dẫn đường hoặc gọi điện đặt trước theo thông tin liên lạc trên Google Maps để có người dẫn đường tới nơi.

7.5. Cập nhật lại danh sách hoạt động và địa điểm khả dụng

Nguồn thông tin về các địa điểm vui chơi, trải nghiệm quanh hồ Dầu Tiếng có thể không được cập nhật thường xuyên trên Internet nên bạn nên cập nhật lại danh sách những địa điểm khả dụng lại một lần trước khi đi. Bạn cũng có thể hỏi thăm thông tin về các địa điểm này từ người dân địa phương để có nguồn tin chính xác nhất. Chẳng hạn, khu vực đập thủy lợi trước kia cho du khách ghé thăm nhưng hiện tại đã xây cổng ngăn cách.

7.6. Kiểm tra độ bám đường của lốp trước khi khởi hành

Con đường dẫn tới bờ hồ Dầu Tiếng khá dốc, hẹp và nhiều cát nên dễ gây trượt bánh, bạn nên kiểm tra độ bám đường của lốp (chất lượng lốp) trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn. Cụ thể, bạn nên kiểm tra kỹ thông số đánh giá Traction của lốp xe, thông số này gồm 4 mức độ là AA, A, B và C, nếu chỉ số này ở mức C hoặc dưới mức C thì bạn không nên sử dụng để đi tới hồ Dầu Tiếng. Ngoài ra, bạn nên quan sát kỹ lốp xe, nên sử dụng loại lốp xe có phần gai còn cao, chưa bị bào mòn, diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn sẽ có độ bám và chống trơn trượt tốt hơn.

Kiểm tra độ bám đường của lốp trước khi khởi hành
Thông số Traction A trên bánh xe thể hiện độ bám của lốp, phần gai trên lốp vẫn có thể quan sát rõ, chưa bị mài mòn (Nguồn: Suzuki Bình Dương Ngôi Sao)

Trên đây là những thông tin chi tiết về vị trí, vai trò, các địa điểm và trải nghiệm du lịch tại khu vực hồ Dầu Tiếng của một số lưu ý quan trọng khi tới đây. Sun World hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xây dựng lịch trình và chuẩn bị vật dụng đầy đủ nhất cho chuyến khám phá hồ Dầu Tiếng tại Tây Ninh.

:

Other News