13 loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh để thưởng thức & làm quà

Bên cạnh những ngôi tháp cổ kính, những di tích lịch sử in đậm chiến thắng vẻ vang của dân tộc, Tây Ninh còn nổi tiếng với bánh tráng, đặc biệt là món bánh tráng phơi sương trứ danh và đa dạng các loại bánh tráng khác mà bạn nhất định phải thử khi tới vùng đất này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh và địa chỉ mua uy tín, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

13 loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh để thưởng thức & làm quà
13 loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh để thưởng thức và làm quà

1. Bánh tráng phơi sương truyền thống 

Bánh tráng phơi sương là món bánh tráng truyền thống, lâu đời và nổi tiếng nhất Tây Ninh. Du khách gần xa khi tới vùng đất Thánh ai ai cũng nên thử món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này và mua về làm quà.

1 – Bánh tráng phơi sương có gì đặc biệt?

Bánh tráng phơi sương được tráng 2 lớp từ bột gạo mới, ngon, không pha trộn nên bánh mềm và dày dặn, không cứng như các loại bánh khác và không cần nhúng nước hay nướng trước khi ăn. Từng miếng bánh tráng dẻo thơm, xen lẫn chút vị mằn mặn đặc trưng là ấn tượng khó phai của thực khách khi thưởng thức món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này.

Để làm ra chiếc bánh tráng Tây Ninh ngon nhất, người thợ đã trải qua bao công đoạn vất vả
Để làm ra chiếc bánh tráng Tây Ninh ngon nhất, người thợ đã trải qua bao công đoạn vất vả, thể hiện nét đẹp cần cù, chịu thương, chịu khó của con người Tây Ninh (Nguồn: Tran Trong Khai)

Để làm ra chiếc bánh tráng phơi sương ngon, người thợ phải vất vả, dãi nắng dầm sương, thực hiện tỉ mỉ từng công đoạn từ chọn nguyên liệu, pha bột, tráng bánh, phơi sương và nướng bánh. Do đó, bánh tráng phơi sương đã hội tụ đủ tinh hoa đất trời, thể hiện được nét đặc sắc truyền thống của con người của vùng đất chỉ có “2 mùa nắng lửa mưa rừng” quanh năm.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được tráng 2 lớp nên dày dặn, dẻo dai, trên mặt bánh có vết phồng nhỏ
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được tráng 2 lớp nên dày dặn, dẻo dai, trên mặt bánh có vết phồng nhỏ (Nguồn: Tây Ninh Bánh Tráng)

Nếu muốn biết thông tin chi tiết hơn về bánh tráng phơi sương Tây Ninh, mời bạn tham khảo thêm bài viết Bánh tráng phơi sương Tây Ninh: Món ăn mang linh hồn Tây Ninh

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Một số mẹo thưởng thức bánh tráng phơi sương – một trong những món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh bạn có thể áp dụng:

  • Cách ăn bánh tráng phơi sương quen thuộc là tách từng miếng bánh, cuộn với tóp mỡ, bơ, hành phi và chấm nước sốt tắc hoặc sốt bơ.
  • Nếu không có đủ nguyên liệu, bạn có thể chấm bánh không với nước sốt làm từ nước cốt tắc, sa tế, tỏi ớt và đường rồi ăn cũng rất ngon.
Bạn nên bảo quản bánh tráng Tây Ninh ngon trong túi kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bánh sử dụng được lâu hơn
Bạn nên bảo quản bánh tráng Tây Ninh ngon trong túi kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bánh sử dụng được lâu hơn (Nguồn: Tây Ninh Bánh Tráng)

Khi chưa bóc gói bánh tráng, bạn có thể bảo quản được 5 – 7 ngày ở điều kiện thường. Muốn bảo quản được lâu hơn, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Cho bánh tráng vào trong túi nilon và buộc kín lại, hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài.
  • Tách riêng từng lớp bánh sau đó xếp lần lượt 1 lớp lá chuối, 1 lớp bánh tráng liên tiếp như vậy, sau đó cho vào túi nilon và buộc kín lại để giữ được độ dẻo dai lâu hơn.
  • Đặt trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy số lượng vừa đủ và xịt nước bên ngoài chờ bánh mềm, bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Tuy nhiên, bánh tráng phơi sương nói riêng cũng như các bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh khác nói chung khi để lâu bên ngoài nhanh bị cứng, khó cuốn, khó ăn nên để cảm nhận được hương vị ngon nhất, bạn nên thưởng thức tại Tây Ninh. Bạn cũng có thể mua mang về nhưng cần lưu ý đóng gói thật cẩn thận, bọc kín, hạn chế tiếp xúc với không khí và ánh sáng mặt trời.

3 – Địa chỉ mua bánh tráng phơi sương ngon đúng điệu

Bánh tráng phơi sương nổi tiếng nhất Tây Ninh là bánh tráng Trảng Bàng, sản xuất tại làng nghề bánh tráng Trảng Bàng, thuộc thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Bạn nên tới các cửa hàng, hộ gia đình tại làng nghề hoặc trong thị xã Trảng Bàng để mua được bánh chất lượng nhất. Địa chỉ cụ thể:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Làng nghề bánh tráng Trảng Bàng
  • Địa chỉ: Quốc lộ 22, KP.  Lộc Du, TT. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ gửi xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Bánh tráng phơi sương nổi tiếng lâu đời.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá : 25.000 VNĐ/8 cái/130g.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Du khách đến Tây Ninh đều ấn tượng với hương vị tuyệt vời của món bánh tráng phơi sương. Dưới đây là trải nghiệm thực tế của du khách khi thưởng thức món đặc sản bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này.

Đánh giá của du khách về bánh tráng phơi sương Tây Ninh
Đánh giá của du khách về bánh tráng phơi sương Tây Ninh

2. 4 loại bánh tráng phơi sương dẻo

Khác với một số loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh truyền thống, bánh tráng phơi sương dẻo được kết hợp thêm với các nguyên liệu khác như me, ớt, tôm khô… để thêm hương vị cho bánh tráng, có thể ăn ngay mà không cần kết hợp thêm với các nguyên liệu khác.

2.1. Bánh tráng phơi sương dẻo me

1- Bánh tráng phơi sương dẻo me có gì đặc biệt?

Bánh tráng phơi sương dẻo me là sự kết hợp giữa bánh tráng phơi sương truyền thống cùng me, tỏi, ớt, hành phi và một số phụ gia khác. Tất cả tạo nên hương vị chua chua, cay cay, bùi bùi và ngọt dịu hòa quyện khiến bao thực khách say mê. Hương vị của món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này dẫn lối bạn về những năm tháng tuổi học trò, cùng bạn bè chia nhau cành me chua trong giờ ra chơi.

Cận cảnh bánh tráng phơi sương dẻo me hương vị chua chua ngọt ngọt
Bánh tráng phơi sương dẻo me hương vị chua chua ngọt ngọt, ăn đã ăn là sẽ nghiền (Nguồn: vangbacmykim.com)

Bánh tráng dẻo me thường được đóng gói thành túi 500g với giá khoảng 30.000 VNĐ. Du khách muốn mua nhiều hơn có thể chọn túi 1kg. Hương vị chua chua ngọt ngọt của me được nhiều người yêu thích, rất thích hợp để mua về làm quà.

Hương vị me chua được tẩm ướp thấm đậm vào bánh tráng
Hương vị me chua được tẩm ướp thấm đậm vào bánh tráng nên bạn có thể ăn liền mà không cần chấm sốt (Nguồn: Ăn vặt chú Mạnh)

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Để thưởng thức hương vị bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh chuẩn vị, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Bánh tráng phơi sương dẻo me đã được tẩm ướp gia vị đậm đà, bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần chấm thêm sốt.
  • Miếng bánh tráng dẻo me thường có thời hạn sử dụng từ 10 – 15 ngày. Bạn nên mua số lượng vừa phải, tránh để lâu bánh bị cứng và hỏng, bảo quản kín trong điều kiện thông thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để để giữ được hương vị thơm ngon.
Đĩa bánh tráng phơi sương dẻo me chấm cùng muối tắc hoặc chanh
Một đĩa bánh tráng phơi sương dẻo me chấm cùng muối tắc hoặc chanh là món ăn vặt ai cũng mê (Nguồn: Hương Vị Quê)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng phơi sương dẻo me ngon đúng điệu

Tây Ninh có rất nhiều cửa hàng bán bánh tráng phơi sương dẻo me, nếu bạn chưa biết mua bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh ở đâu, tham khảo ngay địa chỉ một số cửa hàng bánh tráng Tây Ninh sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh Minh Nhựt
  • Địa chỉ: Ấp Rạch Sơn, TT. Gò Dầu, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng các loại bánh tráng, được nhiều khách hàng yêu thích. Sản phẩm có mặt tại  chuỗi bán lẻ Color Man Food Mart của Công Ty Truyền Thông & Giải Trí Điền Quân.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 30.000 VNĐ/500g.
Trung tâm thương mại Long Hoa (Chợ Long Hoa)
  • Địa chỉ: Ấp Cây Xoài, X. Thanh Phước, H. Gò Dầu, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng các loại bánh tráng, được nhiều khách hàng yêu thích.
  • Giờ mở cửa: Cả ngày tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Khoảng 30.000 – 35.000 VNĐ/500g.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Có rất nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng bánh tráng phơi sương dẻo me luôn được du khách yêu thích hàng đầu, ai đã ăn rồi đều tấm tắc khen ngon.

Đánh giá của du khách khi thưởng thức bánh tráng phơi sương dẻo me
Đánh giá của du khách khi thưởng thức bánh tráng phơi sương dẻo me

2.2. Bánh tráng phơi sương dẻo ớt

1 – Bánh tráng phơi sương dẻo ớt có gì đặc biệt?

Nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương dẻo ớt hay bánh trang dẻo cay gồm bánh tráng phơi sương, hành phi và quan trọng nhất là ớt cay. Miếng bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh mềm dẻo thêm chút cay tê của ớt tạo nên hương vị cuốn hút khó tả với thực khách.

Bánh tráng phơi sương thấm đẫm vị cay của sa tế và ớt là món ăn vặt khoái khẩu của tín đồ ăn cay
Bánh tráng phơi sương thấm đẫm vị cay của sa tế và ớt là món ăn vặt khoái khẩu của tín đồ ăn cay (Nguồn: Bánh Tráng Phơi Sương)

Ăn xong một miếng bánh tráng dẻo cay, hương vị ớt cay nồng vẫn quẩn quanh đầu lưỡi khiến bạn suýt xoa nhưng vẫn không thể dừng lại mà ăn liên tục, không ngừng nghỉ. Bánh thường được bán với mức giá trung bình 40.000 VNĐ/500g.

Ăn cùng bánh tráng phơi sương dẻo ớt với hành phi, tóp mỡ và bơ trứng để hương vị trở nên hấp dẫn hơn
Bạn có thể ăn cùng với hành phi, tóp mỡ và bơ trứng để hương vị trở nên hấp dẫn hơn (Nguồn: Shopee)

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Để thưởng thức được hương vị bánh tráng phơi sương dẻo ớt thơm ngon – một trong các món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Vị bánh cay nồng, có lẫn ớt và hạt ớt, bạn nên ăn từng miếng nhỏ, không nên ăn nhanh và vội vàng vì có thể bị sặc.
  • Nếu không ăn hết, bạn có thể bọc kín trong túi nilon và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, thời hạn sử dụng khoảng 20 ngày.
Bánh tráng phơi sương dẻo ớt cũng nên được bảo quản trong túi kín, tránh tiếp xúc với không khí và ánh sáng mặt trời
Bánh tráng phơi sương dẻo ớt cũng nên được bảo quản trong túi kín, tránh tiếp xúc với không khí và ánh sáng mặt trời (Nguồn: Shopee)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng tráng phơi sương dẻo ớt ngon đúng điệu

Nếu bạn đang phân vân rằng bánh tráng Tây Ninh mua ở đâu, dưới đây là một số địa chỉ cửa hàng bán bánh tráng phơi sương dẻo ớt ngon bạn có thể tham khảo đến mua trực tiếp:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh Tráng Minh Nhựt
  • Địa chỉ: Ấp Rạch Sơn, TT. Gò Dầu, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng các loại bánh tráng, được nhiều khách hàng yêu thích. Sản phẩm có mặt tại  chuỗi bán lẻ Color Man Food Mart của Công Ty Truyền Thông & Giải Trí Điền Quân.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Đang cập nhật.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Như Bình
  • Địa chỉ: Tổ 8, Ấp Phước Dân, X. Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Cơ sở sản xuất lớn, uy tín, dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Khoảng 24.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Tín đồ ăn cay khi thưởng thức bánh tráng phơi sương dẻo ớt đều khen ngon. Do vậy, đây là món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn.

Đánh giá của du khách về bánh tráng phơi sương dẻo ớt
Đánh giá của du khách về bánh tráng phơi sương dẻo ớt

2.3. Bánh tráng phơi sương dẻo tôm

1 – Bánh tráng phơi sương dẻo tôm có gì đặc biệt?

Bước vào cửa hàng bán bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh, bạn sẽ nhận ra ngay xếp bánh tráng phơi sương dẻo tôm nổi bật với màu đỏ cam đẹp mắt qua sự kết hợp của muối ớt, ớt tươi, hành lá và tôm khô. Bánh tráng dẻo dai, có vị cay nhẹ, thơm mùi hành lá và đậm vị ngọt của tôm khô tạo nên bản hòa tấu hương vị gây nghiện cho thực khách. Mức giá loại bánh tráng này dao động từ 60.000 VNĐ – 70.000 VNĐ/kg.

Hương thơm của hành phi, tôm khô và mỡ hành của gói bánh tráng phơi sương dẻo tôm là điều du khách nhớ mãi khi thưởng thức món ăn này
Hương thơm của hành phi, tôm khô và mỡ hành của gói bánh tráng phơi sương dẻo tôm là điều du khách nhớ mãi khi thưởng thức món ăn này (Nguồn: Lazada)
Bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh dẻo dai, tôm khô giòn tan, hành phi thơm nức cùng muối ớt Tây Ninh kết hợp tạo nên hương vị ngon tuyệt vời
Bánh tráng dẻo dai, tôm khô giòn tan, hành phi thơm nức cùng muối ớt Tây Ninh kết hợp tạo nên hương vị ngon tuyệt vời (Nguồn: Bánh Tráng Phơi Sương)

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Khi thưởng thức bánh tráng phơi sương dẻo tôm – món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh, bạn nên lưu ý một số mẹo sau đây:

  • Bạn nên bóc từng miếng mỏng và ăn trực tiếp để cảm nhận rõ hương vị đậm đà của bánh.
  • Cuộn bánh với ruốc, hành phi, bơ và tương ớt giúp bánh thêm bùi, béo và thơm hơn.
  • Nếu thích vị chua chua ngọt ngọt, bạn có thể cuốn thêm với khế chua, khế ngọt, xoài xanh… thêm chút lạc rang cho vị bùi bùi, giòn tan.
  • Để bảo quản được lâu, bạn hãy buộc kín trong túi nilon, thời hạn sử dụng thường từ 20 – 25 ngày bánh giữ được hương vị thơm ngon nhất.
Những gói bánh tráng phơi sương dẻo tôm ngập trong muối ớt, hành phí và tôm khô được nhiều du khách mua về làm quà
Những gói bánh tráng phơi sương dẻo tôm ngập trong muối ớt, hành phí và tôm khô được nhiều du khách mua về làm quà (Nguồn: Hương Vị Quê)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng phơi sương dẻo tôm ngon đúng điệu

Muốn mua bánh tráng phơi sương dẻo tôm ngon chuẩn vị, bạn nên tới các cửa hàng gần làng nghề bánh tráng Trảng Bàng, một số địa chỉ bán bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh uy tín như sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh Tráng Muối Shop NGON
  • Địa chỉ: Cua Thầy Qua, QL22, An Bình, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Ngon, sạch sẽ, giá rẻ, bánh mới mỗi ngày.
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Như Bình
  • Địa chỉ: Tổ 8, Ấp Phước Dân, X. Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Cơ sở sản xuất lớn, uy tín, dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Khoảng 24.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Bánh tráng phơi sương dẻo tôm là một trong những loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh được nhiều du khách yêu thích nhất.

Đánh giả của du khách về bánh tráng phơi sương dẻo tôm
Đánh giả của du khách về bánh tráng phơi sương dẻo tôm – một trong những loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh

2.4. Bánh tráng phơi sương dẻo tắc

1 – Bánh tráng phơi sương dẻo tắc có gì đặc biệt?

Bánh tráng phơi sương dẻo tắc không tẩm ướp gia vị vào bánh tráng như ba loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh ở trên mà là sự kết hợp của bánh tráng phơi sương, tắc, hành phi, muối nhuyễn cùng sa tế hoặc ớt trộn đều với nhau. Hương vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa, đặc biệt là vị chua và hương thơm đặc trưng của trái tắc khiến nhiều thực khách đã ăn là ghiền ngay. Một gói bánh tráng phơi sương dẻo tắc 200g chỉ có giá khoảng 20.000 VNĐ.

Gói bánh tráng tắc gợi nhớ về kỷ niệm của tuổi học trò
Những gói bánh tráng tắc nhỏ xinh gợi nhớ về kỷ niệm của tuổi học trò (Nguồn: Kim Hồng Kiều)
Chỉ cần trộn nước sốt ớt, tắc, muối cùng bánh tráng trắng là có ngay món ăn vặt ngon tuyệt
Chỉ cần trộn nước sốt ớt, tắc, muối cùng bánh tráng trắng là có ngay món ăn vặt ngon tuyệt (Nguồn: Shopee)

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Hương vị bánh hấp dẫn hơn và bảo quản được lâu hơn nếu bạn áp dụng một số mẹo sau:

  • Vì các nguyên liệu được tách riêng với nhau, bạn không nên cho tất cả vào một lúc mà hãy điều chỉnh phù hợp tùy theo khẩu vị. Chẳng hạn, nếu bạn không ăn được chua hay cay thì có thể giảm lượng tắc và ớt cho vào bánh.
  • Vì loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này có nhiều vị chua và cay, bạn không nên ăn quá nhiều, đặc biệt khi đang đói.
Bánh tráng phơi sương dẻo tắc dễ dàng để tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng
Những gói bánh tráng tắc được bày bán ở hầu hết các cửa hàng, được bọc túi nilon kỹ càng, bạn có thể mua về làm quà mà không ảnh hưởng nhiều tới hương vị (Nguồn: Shopee)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng dẻo tắc ngon đúng điệu

Bạn có thể tìm mua bánh tráng phơi sương dẻo tắc tại hầu hết các cửa hàng ở Tây Ninh. Tuy nhiên, hương vị của loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này tại mỗi cửa hàng khác nhau do tỷ lệ thành phần nguyên liệu thay đổi. Dưới đây là địa chỉ mua bánh tráng phơi sương dẻo tắc được nhiều du khách đánh giá tốt.

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng Út Bình
  • Địa chỉ: 12/8B hẻm 17 đường Nguyễn Văn Cừ, Ấp Long Chí, X. Long Thành Chung, H. Hòa Thành, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Cơ sở sản xuất lớn, uy tín, đa dạng mặt hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Từ 8.000VNĐ.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Như Bình
  • Địa chỉ: Tổ 8, Ấp Phước Dân, X. Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Cơ sở sản xuất lớn, uy tín, dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Từ 25.000 – 99.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Giữa vô số sản phẩm bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh, bánh tráng phơi sương dẻo tắc được du khách yêu thích bởi hương vị chua đặc trưng của tắc trung hòa với độ béo ngậy của hành phí, giảm bớt vị mặn của muối nên ăn mãi không ngán.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng tắc Tây Ninh
Đánh giá của du khách về món bánh tráng tắc Tây Ninh

3. Bánh tráng cuốn Tây Ninh

Với khí hậu 2 mùa mưa nắng, nhiều rừng núi và sông hồ, rất nhiều loại rau rừng, rau ven sông, người dân Tây Ninh đã sáng tạo nên món bánh tráng cuốn ngon tuyệt, nổi tiếng nhất là món cuốn Trảng Bàng.

1 – Bánh tráng cuốn Tây Ninh có gì đặc biệt?

Bánh tráng cuốn Trảng Bàng sử dụng một lớp bánh tráng phơi sương cuốn với thịt luộc và các loại rau rừng như rau quế, bạc hà, lá mặt trăng, lá mặt trời, lá cóc, lá bứa, sao nhái, quế vị (xá xị), trâm ổi, săng máu, chòi mòi, xương sông, lá mặt trời, lộc vừng, đọt bí bái, đọt xoài, đọt cóc, đọt mọt, đọt choại… rồi chấm nước mắm chua ngọt. Tất cả hương thơm mát, chan chát, bùi bùi, nồng nồng, chua chua, ngọt ngọt của các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đặc sản ngon tuyệt.

Món bánh tráng cuốn thịt lợn và rau rừng nổi tiếng ở làng nghề Trảng Bàng
Đến Tây Ninh nhất định phải thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt lợn và rau rừng nổi tiếng ở làng nghề Trảng Bàng (Nguồn: Trần Thuu)
Một suất bánh tráng cuốn Tây Ninh bao gồm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, thịt lợn thái mỏng và rất nhiều loại rau rừng
Một suất bánh tráng cuốn Tây Ninh bao gồm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, thịt lợn thái mỏng và rất nhiều loại rau rừng (Nguồn: Hạnh Vũ)
Những lát bánh tráng được cuốn cùng thịt lớn và rất nhiều loại rau, chấm ngập trong nước mắm chua ngọt
Những lát bánh tráng được cuốn cùng thịt lớn và rất nhiều loại rau, chấm ngập trong nước mắm chua ngọt là cách ăn bánh tráng truyền thống của người Tây Ninh (Nguồn: Hạnh Vũ)
Ngoài thịt luộc, bạn có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn với tôm
Thay vì thịt luộc, bạn có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn với tôm, hương vị thanh ngọt đậm đà của món ăn chắc chắn không làm bạn thất vọng (Nguồn: Hạnh Vũ)

Ở Tây Ninh còn có món bánh tráng cuốn tôm thịt vốn xuất xứ từ Miền Nam với hương vị tươi ngon, thanh mát từ bánh tráng trắng, tôm luộc, thịt luộc, xà lách, tía tô, rau thơm, rau mùi, trứng rán và cà rốt cắt sợi nhỏ rồi cuộn lại với nhau, ăn cùng nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh được sử dụng thường là bánh tráng trắng Gò Dầu, mỏng và cứng hơn bánh tráng phơi sương, nhìn rõ từng nan giá phơi bánh.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Khi ăn, bạn cẩn thận bóc từng lớp bánh tráng mỏng đặt lên đĩa, thêm các loại rau, thịt luộc hoặc tôm rồi cuộn lại gọn gàng, chấm vào nước chấm chua ngọt và từ từ thưởng thức để cảm nhận rõ từng hương vị. Lưu ý rằng, bạn không nên gói cùng lúc 2 lớp bánh để tránh vỏ cuốn quá dai.

3 – Địa chỉ thưởng thức bánh tráng cuốn ngon đúng điệu

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Tây Ninh đều phục vụ món bánh tráng cuốn, nhưng để thưởng thức được hương vị chuẩn nhất, bạn nên tới địa chỉ do người dân gốc Tây Ninh làm chủ và có nghề làm bánh tráng lâu đời. Mời bạn tham khảo một số địa chỉ bán bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng cuốn Trảng Bàng 168
  • Địa chỉ: Số 59, đường Nguyễn Đình Chiểu, P. 2, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Quán sạch sẽ, bánh ngon, nhân viên thân thiện.
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 35.000 VNĐ/phần.
Bánh canh Trảng Bàng Út Thiên
  • Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Đình Chiểu, P. 2, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe đối diện quán.
  • Chất lượng mặt hàng: Đồ ăn ngon, khẩu phần nhiều, nổi tiếng với người dân địa phương.
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 40.000 VNĐ/phần.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Món bánh tráng cuốn đặc sản Tây Ninh nổi tiếng gần xa, được nhiều du khách yêu thích. Du khách nào đã thưởng thức đều gật gù khen ngon.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng cuốn Tây Ninh
Đánh giá của du khách về món bánh tráng cuốn Tây Ninh

4. Bánh tráng nướng 

Bánh tráng nướng cũng là món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh đã xuất hiện trên mọi miền Tổ quốc, là món ăn vặt được rất nhiều thế hệ học sinh yêu thích.

1 – Bánh tráng nướng có gì đặc biệt?

Trứng cút, tôm khô, bò khô, xúc xích, đậu phộng, phô mai, tương ớt… dàn đều khắp mặt bánh tráng và nướng giòn trên bếp than hồng là cách chế biến cầu kỳ của món bánh tráng nướng Tây Ninh. Các hương vị bùi béo giòn giòn của lạc, cay của tương ớt, béo ngậy của bơ, vị cay mặn đậm đà của tôm khô và bò khô vô cùng gây nghiện với thực khách.

Cận cảnh món bánh tráng nướng Tây Ninh
Món bánh tráng nướng không chỉ nối tiếng ở Tây Ninh mà đã vang danh khắp bốn phương (Nguồn: Cường Máy Thực Phẩm)
Những miếng bánh tráng được nướng nóng giòn với nhiều nguyên liệu được phủ trên mặt bánh
Những miếng bánh tráng được nướng nóng giòn với nhiều nguyên liệu được phủ trên mặt bánh (Nguồn: Bếp Nướng Hàu)
Đây là món ăn đặc biệt phù hợp vào những ngày Tây Ninh đang trong mùa mưa
Đây là món ăn đặc biệt phù hợp vào những ngày Tây Ninh đang trong mùa mưa, thưởng thức bánh tráng nướng nóng hổi trong không khí mát mẻ là trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi (Nguồn: Cường Máy Thực Phẩm)

Những khi Tây Ninh vào mùa mưa, nhiệt độ mát mẻ hơn, ngồi bên bếp than hồng, vừa sưởi ấm và thưởng thức bánh tráng nướng thơm ngon là cảm giác tuyệt vời với mọi du khách.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Bánh tráng nướng để nguội sẽ khô và dai hơn, bạn nên ăn ngay khi bánh còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon hơn. Ngoài tương ớt và sốt mayone, bạn có thể chấm bánh tráng nướng cùng nước sốt me chua ngọt.

3 – Địa chỉ mua bánh tráng nướng ngon đúng điệu

Muốn thưởng thức món bánh tráng nướng ngon đúng điệu, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh dưới đây:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng Chế Liễu
  • Địa chỉ: Số 155 Nguyễn Văn Rốp, KP. 4, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ gửi xe (cả xe máy và ô tô).
  • Chất lượng mặt hàng: Quán rộng rãi, sạch sẽ, đồ ăn ngon và rẻ, nhân viên thân thiện, có đóng gói mang về khi không ăn hết.
  • Giờ mở cửa: 09:30 – 21:30 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 17.000 VNĐ – 27.000VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Những miếng bánh tráng nướng thơm lừng với hương vị béo ngậy, giòn tan là một trong những điểm đặc biệt níu chân du khách đến với Tây Ninh.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng nướng Tây Ninh
Đánh giá của du khách về món bánh tráng nướng Tây Ninh

5. Bánh tráng muối Tây Ninh 

Tây Ninh nổi tiếng với bánh tráng và món muối tôm đặc biệt, 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên món bánh tráng muối Tây Ninh trứ danh.

1 – Bánh tráng muối Tây Ninh có gì đặc biệt?

Bánh tráng muối Tây Ninh – một loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh đặc trưng bởi vị cay mặn của muối ớt, ngọt nhẹ và có chút vị mặn đặc trưng của phần bánh tráng. Một số cơ sở sản xuất thêm sa tế và mỡ hành giúp món bánh tráng thêm vị cay tê và béo ngậy.

Cận cảnh món bánh tráng muối Tây Ninh
Bánh tráng muối Tây Ninh đặc trưng bởi sự hòa trộn của bánh tráng và muối Tây Ninh trứ danh (Nguồn: dhfoods.com

Từng miếng bánh tráng được cắt nhỏ thành hình chữ nhật hoặc hình tròn, cạnh khoảng 10cm – 15cm rồi tẩm ướp gia vị đậm đà, đóng gói thành túi nhỏ 500g với giá từ 40.000 VNĐ – 60.000 VNĐ. Đây là món đặc sản Tây Ninh lý tưởng để du khách mua về làm quà.

Muối và hành lá phi thơm trộn cùng bánh tráng cắt nhỏ tạo nên món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn
Muối và hành lá phi thơm trộn cùng bánh tráng cắt nhỏ tạo nên món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn (Nguồn: Bánh Tráng Muối Dừa)
Hương vị cay cay, mặn mặn của muối Tây Ninh xen lẫn với vị bùi bùi của bánh tráng tạo nên sự khác biệt cho món ăn này
Hương vị cay cay, mặn mặn của muối Tây Ninh xen lẫn với vị bùi bùi của bánh tráng tạo nên sự khác biệt cho món ăn này (Nguồn: Bánh Tráng Muối Dừa)

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Khi thưởng thức bánh tráng muối Tây Ninh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bánh tráng muối Tây Ninh khá mặn nên khi ăn sẽ nhanh khát nước, bạn nên chuẩn bị thêm nước uống trước khi ăn.
  • Lớp bánh tráng khá mỏng, bạn nên buộc kín túi lại khi không sử dụng để tránh bị ẩm, mất đi độ giòn, đặc biệt với loại bánh tráng có thêm mỡ hành vì dễ bị ẩm.

3 – Địa chỉ mua bánh tráng muối Tây Ninh ngon đúng điệu

Bánh tráng muối được bán rất nhiều tại các gian hàng ở làng nghề Trảng Bàng và Gò Dầu, dưới đây là địa chỉ một số gian hàng có hương vị đặc trưng của bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh được nhiều du khách đánh giá tốt.

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh Tráng A Mười Sơn Tây Ninh
  • Địa chỉ: Số 34, hẻm số 20, đường Trường Chinh, KP.  Ninh Đức, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có trụ sở tại TP.HCM để cung ứng sản phẩm thường xuyên cho thị trường này.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 55.000VNĐ/500g.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Út Yến
  • Địa chỉ: KP. 3/66, TT. Gò Dầu, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Từ 8.000 VNĐ.
Cơ sở Bánh tráng Phúc Thịnh
  • Địa chỉ: Ấp Phước Thuận, X. Phước Chỉ, H. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Chứng nhận ISO 22000, chứng nhận ISO 9001, chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện 2019…
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Từ 5.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Hương vị đậm đà đặc trưng của món bánh tráng muối Tây Ninh được nhiều du khách đánh giá cao, nhớ mãi không quên.

Du khách để lại sự yêu thích hương vị cay cay mặn mặn của món bánh tráng muối Tây Ninh
Du khách yêu thích hương vị cay cay mặn mặn của món bánh tráng muối Tây Ninh

6. 5 loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh khác bạn nên thử 

Theo thời gian, với sự giao lưu văn hóa các vùng miền, các nghệ nhân làng nghề sáng tạo thêm nhiều loại bánh tráng khác như bánh tráng bơ, bánh tráng dừa, bánh tráng phô mai, bánh tráng đỏ và bánh tráng trộn. Mỗi loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh sở hữu hương vị khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách bốn phương. Cụ thể:

6.1. Bánh tráng bơ

Nếu bạn là tín đồ của vị béo ngậy ngọt ngào của bơ, bánh tráng bơ là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi tới thăm Tây Ninh.

1 – Bánh tráng bơ có gì đặc biệt?

Bánh tráng bơ là sự kết hợp của bánh tráng trắng dai giòn, nước sốt bơ béo ngậy, trứng cút dẻo thơm cùng một số nguyên liệu tùy chọn khác như rau răm, ruốc, tỏi sấy, muối ớt, đậu phộng rang… Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên hương vị hòa quyện ngon khó cưỡng.

Bánh tráng bơ là sự kết hợp của bánh tráng, hành phi, tóp mỡ, muối Tây Ninh và bơ trứng béo ngậy
Bánh tráng bơ là sự kết hợp của bánh tráng, hành phi, tóp mỡ, muối Tây Ninh và không thể thiếu bơ trứng béo ngậy (Nguồn: Ashley Lâm)
Món bánh tráng phơi sương cuốn cùng bơ, tóp mỡ, hành phí được nhiều du khách đặc biệt yêu thích
Món bánh tráng phơi sương cuốn cùng bơ, tóp mỡ, hành phí được nhiều du khách đặc biệt yêu thích (Nguồn: Chu Chu)
Hương vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng vị bùi bùi, cay cay của hành phi và muối ớt
Hương vị béo ngậy của bơ hòa quyện cùng vị bùi bùi, cay cay của hành phi và muối ớt tạo nên siêu phẩm bánh tráng phơi sương nổi tiếng khắp nơi (Nguồn: Liên Hana)

Một phần bánh tráng bơ gồm bánh tráng, tôm khô, hành phi và bơ có giá khoảng 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ, bạn có thể mua nhiều về làm quà.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Một số mẹo thưởng thức bánh tráng bơ dẻo và ngon hơn bạn có thể áp dụng:

  • Bạn nên cho lượng bơ vừa phải để bánh có hương vị ngon nhất, tránh cho quá nhiều vì bơ béo ngậy, cho nhiều có thể nhanh ngán.
  • Vo viên lớp bánh tráng bên ngoài sau đó trải phẳng để cuốn bánh, miếng bánh mềm và dễ cuốn hơn, không bị rơi nhân ra bên ngoài.
  • Lớp bánh tráng phơi sương bên ngoài nếu để lâu không ăn hết sẽ bị cứng, bạn có thể làm mềm bằng cách xếp liên tiếp 1 lớp lá chuối, 1 lớp bánh tráng chồng lên nhau và để qua đêm, bánh sẽ lại mềm như lúc đầu.

3 – Địa chỉ mua bánh tráng bơ – bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh ngon đúng điệu

Tại các làng nghề bánh tráng Tây Ninh đều có bán bánh tráng bơ, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng Tây Ninh Tâm Nghi
  • Địa chỉ: Số 31, đường Trịnh Phong Đáng,  TX. Hoà Thành, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ gửi xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Bánh ngon, giá cả cạnh tranh.
  • Giờ mở cửa: Cả ngày tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 12.000 VNĐ/100g.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Út Yến
  • Địa chỉ: KP. 3/66, TT. Gò Dầu, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Từ 12.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Bánh tráng bơ nhận được sự yêu thích của nhiều du khách đến với Tây Ninh, trở thành món ăn nhất định phải thử khi đến đây.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng bơ
Đánh giá của du khách về món bánh tráng bơ

6.2. Bánh tráng dừa

Có thể nói, bánh tráng dừa là thức quà vặt chinh phục vị giác của nhiều thức khách khi tới Tây Ninh. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn chế biến từ dừa, đừng bỏ lỡ món bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh này bạn nhé!

1 – Bánh tráng dừa có gì đặc biệt?

Đây là một loại bánh tráng nướng (theo cách gọi của miền Bắc là bánh đa), thưởng thức ngay sau khi nướng giòn trên than hồng, khi bánh vẫn còn nóng hổi mới cảm nhận được hết hương thơm từ mè, vị béo bùi của cơm dừa, độ giòn của chiếc bánh. Bánh tráng dừa còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác như hến xúc bánh tráng, mít trộn, mì quảng, lòng xào nghệ xúc bánh tráng, ăn kèm các loại gỏi… là món ăn dẫn giã được nhiều người dân địa phương yêu thích.

Bánh tráng dừa là sự kết hợp đơn giản từ bánh tráng, cơm dừa và mè rang
Bánh tráng dừa là sự kết hợp đơn giản từ bánh tráng, cơm dừa và mè rang (Nguồn: anhduongfood.com)
Những chiếc bánh tráng dừa được xếp gọn gàng thành từng chồng nhỏ trước khi đóng gói
Những chiếc bánh tráng dừa được xếp gọn gàng thành từng chồng nhỏ trước khi đóng gói (Nguồn: Lieu Tran)

Bánh tráng dừa ở Tây Ninh có nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mỗi chiếc bánh có đường kính khoảng 25cm, đóng gói thành túi 500g, giá khoảng 25.000 VNĐ/túi.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Bạn có thể áp dụng một số mẹo thưởng thức bánh tráng dừa sau:

  • Bạn có thể chấm bánh tráng dừa với xì dầu hoặc mắm gừng để hương vị đậm đà hơn.
  • Nếu mua về ăn, bạn nên nướng lại trước khi ăn vì bánh nóng hổi sẽ ngon và thơm hơn.
Nếu mua về nhà, bạn nên nướng lại trước khi ăn vì ăn nóng sẽ ngon hơn
Nếu mua về nhà, bạn nên nướng lại trước khi ăn vì ăn nóng sẽ ngon hơn (Nguồn: Tây Ninh Bánh Tráng)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng dừa ngon đúng điệu

Hầu hết các cửa hàng bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh đều bán bánh tráng dừa, bạn có thể tham khảo địa chỉ một số cửa hàng sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng Tuệ Anh
  • Địa chỉ: Đường tỉnh 784, KP. Ninh Lợi, P. Ninh Thạch, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Bánh trang ngon, giá phải chăng.
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 10.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.
Cơ sở sản xuất bánh tráng Như Bình
  • Địa chỉ: Tổ 8, Ấp Phước Dân, X. Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Đa dạng mặt hàng, dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Khoảng 29.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Bánh tráng dừa thường được kết hợp cùng một số món ăn khác để phục vụ du khách. Dù kết hợp như thế nào thì hương vị thơm ngon, giòn tan của bánh tráng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức.

Đánh giá của du khách về bánh tráng dừa Tây Ninh
Đánh giá của du khách về bánh tráng dừa Tây Ninh

6.3. Bánh tráng phô mai 

1 – Bánh tráng phô mai có gì đặc biệt?

Để chiều lòng những tín đồ ẩm thực mê vị béo ngậy, hương thơm đặc trưng của phô mai, bánh tráng đã được kết hợp thêm với phô mai tạo ra món bánh tráng phô mai ngon tuyệt hảo. Những miếng bánh tráng cắt nhỏ được trộn đều với bột phô mai vàng ươm, thơm lừng, thêm chút tỏi sấy, hành phi và bột ớt là có ngay món bánh tráng phô mai thơm ngon. Ăn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn ngọt ngọt của phô mai, béo ngậy của hành phi và tỏi sấy, hơi cay của bột ớt, lôi cuốn đến mức ăn bao nhiêu cũng không chán.

Những miếng bánh tráng mỏng được cắt nhỏ phủ thêm phô mai vàng ươm
Những miếng bánh tráng mỏng được cắt nhỏ phủ thêm phô mai vàng ươm (Nguồn: mixasale.com)
Bột phô mai mặn mặn, ngọt ngọt kết hợp với bánh tráng tạo nên món ăn ngon tuyệt
Bột phô mai mặn mặn, ngọt ngọt kết hợp với bánh tráng tạo nên món ăn ngon tuyệt (Nguồn: Lazada)

Ngoài các nguyên liệu trên, bánh tráng phô mai còn được thêm vào gà khô, bò khô, tôm khô… Bánh được chia thành các gói nhỏ khối lượng 100g, 200g, 500g, 1kg, mức giá dao động từ 10.000 VNĐ – 70.000 VNĐ tùy từng loại và khối lượng.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi ăn bánh tráng phô mai:

  • Ăn bánh tráng phô mai có thể nhanh khát nước vì bánh có vị mặn và béo ngậy của phô mai, bạn nên chuẩn bị nước trước khi ăn.
  • Nếu không ăn hết một gói, bạn hãy buộc kín, bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời.
Bạn có thể ăn liền hoặc chấm thêm muối tắc cho đậm đà
Bạn có thể ăn liền hoặc chấm thêm muối tắc cho đậm đà (Nguồn: Shopee)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng phô mai ngon đúng điệu

Nếu bạn chưa biết nên mua bánh tráng phô mai ở đâu ngon đúng điệu, bạn có thể tham khảo địa chỉ sau:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh Tráng Trung Nghĩa
  • Địa chỉ: Số 118 Trường Xuân, X. Trường Hoà, TX. Hoà Thành, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:30 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 14.000 VNĐ – 42.000 VNĐ.
Bánh tráng Út Bình
  • Địa chỉ: Số 12/8B Hẻm 17, Đường Nguyễn Văn Cừ, Ấp Long Chí, X. Long Thành Chung, H. Thành, TP. Tây Ninh
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Cơ sở sản xuất lớn, uy tín, đa dạng mặt hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: Khoảng 35.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Hương vị bánh tráng phô mai chính phục vị giác của cả thực khách nhỏ tuổi và lớn tuổi, đã ăn một miếng là muốn ăn mãi không thể ngừng lại vì quá ngon.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng phô mai
Đánh giá của du khách về món bánh tráng phô mai

6.4. Bánh tráng đỏ

Bánh tráng đỏ là món ăn tuổi thơ quen thuộc của bao thế hệ người dân Tây Ninh. Đây cũng là một trong những loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh nhất định bạn phải thử và mua về làm quà khi ghé thăm vùng đất này.

1 – Bánh tráng đỏ có gì đặc biệt?

Nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh tráng đỏ gồm bánh tráng phơi sương truyền thống, muối tôm hoặc muối ớt, có thể thêm bột ớt hoặc tiêu tùy loại. Nhìn từng miếng bánh  đỏ tươi có thể cảm nhận ngay được vị cay nồng mà chưa cần nếm thử. Khi đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh mềm ẩm với vị cay mặn đậm đà là hương vị đặc trưng.

Đặc trưng của bánh tráng đỏ là có màu đỏ cam của ớt cay
Bánh tráng đỏ đặc trưng bởi màu đỏ cam của ớt cay (Nguồn: Tiệm bánh nhà Mây)
Những miếng bánh tráng được thấm đẫm gia vị
Những miếng bánh tráng được thấm đẫm gia vị, chỉ cần nhìn màu đỏ thôi nhìn đã thấy rất cay (Nguồn: mixasale.com)

Bánh tráng đỏ thường được đóng gói thành túi 1kg, giá từ 25.000 VNĐ – 45.000 VNĐ tùy theo loại và độ dày của bánh.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Một số mẹo nhỏ khi thưởng thức bánh tráng đỏ bạn có thể áp dụng như sau:

  • Bánh tráng đỏ có vị cay đặc trưng, mức độ cay được phân biệt theo màu sắc bánh, loại màu đỏ đậm trộn nhiều bột ớt sẽ cay hơn loại màu đỏ nhạt nên bạn chú ý lựa chọn loại bánh phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Bánh tráng đỏ thường bảo quản được trong khoảng 6 tháng, nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín trong túi nilon để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn nên kết hợp với tắc, hành phí và muối để hương vị bánh tráng thêm hấp dẫn
Bạn nên kết hợp với tắc, hành phí và muối để hương vị bánh tráng thêm hấp dẫn (Nguồn: Bánh Tráng Cô Út)

3 – Địa chỉ mua bánh tráng đỏ ngon đúng điệu

Bạn có thể tìm thấy bánh tráng đỏ tại hầu hết các cửa hàng ở Tây Ninh, dưới đây là gợi ý địa chỉ cửa hàng uy tín, được nhiều du khách ghé qua:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh tráng Như Bình
  • Địa chỉ: Tổ 8, ấp Phước Dân, X. Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Ngon, rẻ.
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 29.000 VNĐ/500g.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Miếng bánh tráng giòn chấm nước sốt tắc là món ăn khoái khẩu của người dân địa phương và cả du khách khi đến Tây Ninh.

Du khách yêu thích món bánh tráng đỏ Tây Ninh
Du khách vô cùng yêu thích món bánh tráng đỏ Tây Ninh

6.5. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn vô cùng nổi tiếng và quen thuộc với các thế hệ học trò từ Bắc tới Nam. Bạn có thể tìm thấy và thưởng thức món bánh tráng trộn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng bánh tráng trộn Tây Ninh mang tới phong vị đặc biệt, là một trong những điểm nhấn thu hút du khách đến nơi đây.

1 – Bánh tráng trộn có gì đặc biệt?

Bánh tráng trộn Tây Ninh sử dụng nguyên liệu chính là bánh tráng trắng, cắt sợi nhỏ, thêm vào xoài chua thái sợi, trứng cút, bò khô, rau răm và ớt thái nhỏ, lạc rang và thêm nước cốt tắc. Hương vị chua chua, cay cay của muối ớt và tắc xen lẫn vị bùi béo của bánh tráng, trứng cút và đậu phộng, thơm mát của rau răm tạo nên món ăn vặt dân dã nhưng có hương vị tuyệt hảo.

Bánh tráng trộn Tây Ninh nói riêng và bánh tráng trộn là món ăn vặt nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc
Không chỉ Tây Ninh, bánh tráng trộn là món ăn vặt nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc (Nguồn: tattantat.vn)
Hương vị chua, cay, mặn, ngọt của bánh tráng trộn được rất nhiều du khách yêu thích
Hương vị chua, cay, mặn, ngọt của bánh tráng trộn được rất nhiều du khách yêu thích (Nguồn: anchoivungtau.vn)
Cận cảnh một phần bánh tráng trộn gồm bánh tráng, xoài xanh, trứng cút, bò khô, hành phi và trộn nước cốt tắc
Một phần bánh tráng trộn thường gồm bánh tráng, xoài xanh, trứng cút, bò khô, hành phi và trộn nước cốt tắc (Nguồn: Nhà thuốc Long Châu)

Mỗi phần bánh tráng ăn tại cửa hàng chỉ có giá khoảng 20.000 VNĐ. Bạn cũng có thể mua các túi có các nguyên liệu đóng gói sẵn mang về nhà trộn ăn, mức giá tương tự như ăn tại quán.

2 – Mẹo nhỏ khi thưởng thức

Một số mẹo thưởng thức bánh tráng trộn ngon:

  • Thành phần bánh tráng trộn chứa xoài xanh, nước cốt chanh hoặc tắc, muối ớt cay, bò khô cay có thể kích thích dạ dày, bạn không nên ăn khi đói.
  • Khi mua mang về bạn nên mua riêng từng nguyên liệu, bọc kỹ tránh tiếp xúc với không khí và ánh sáng mặt trời, tránh mua loại trộn sẵn vì để lâu các nguyên liệu bị mềm, ỉu.

3 – Địa chỉ mua bánh tráng tráng trộn ngon đúng điệu

Món ăn này rất thích hợp mua về làm quà vì có thể bảo quản được lâu. Dưới đây là gợi ý một số địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon ở Tây Ninh:

Địa điểm Thông tin liên quan 
Bánh Tráng Trộn Cô Gánh
  • Địa chỉ: Số 16 Nguyễn Chí Thanh, P. 3, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Bánh ngon, cô chủ thân thiện.
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Mức giá: 10.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.
Bánh tráng Tân Nhiên – Công ty TNHH Tân Nhiên
  • Địa chỉ: Hẻm 34 Nguyễn Lương Bằng, ấp Trường Phú, TX. Hoà Thành, TP. Tây Ninh.
  • Không gian gửi xe: Có chỗ để xe.
  • Chất lượng mặt hàng: Chứng nhận FSSC 22000 về an toàn thực phẩm, ISO 22000, ISO 9001.
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00 từ T2 – T7.
  • Mức giá: 12.000 VNĐ – 120.000 VNĐ.

4 – Trải nghiệm thực tế từ du khách

Bất kỳ du khách nào ghé Tây Ninh đều thưởng thức món bánh tráng trộn trứ danh, cảm nhận được hương vị đậm đà đặc biệt mà không ở đâu có được.

Đánh giá của du khách về món bánh tráng trộn Tây Ninh
Đánh giá của du khách về món bánh tráng trộn Tây Ninh

Ngoài món bánh tráng trứ danh, ở Tây Ninh còn nhiều món đặc sản thơm ngon khác như bánh canh, bò tơ, nem bưởi, bánh xèo, thằn lằn núi… và nhiều món ăn khác. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Ăn gì ở Tây Ninh? TOP 28 món đừng bỏ lỡ khi đến vùng đất Thánh.

Trên đây là thông tin tổng hợp về 13 loại bánh tráng nổi tiếng Tây Ninh, bao gồm đặc điểm nổi bật, hương vị, lưu ý khi ăn, gợi ý địa chỉ mua chuẩn vị và trải nghiệm thực tế từ du khách. Mỗi loại bánh tráng đều có hương vị đặc trưng riêng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách khi tới thăm Tây Ninh và thưởng thức món ăn bình dị này.

:

Other News