Khu trưng bày nghệ thuật Phật Giáo

Dưới chân Tượng Phật Bà là khối đế cao 4 tầng với lối kiến trúc đồng tâm. Không gian nội thất sử dụng 3 loại đá: đá granite tự nhiên, đá trắng của Ý, đá nâu Tây Ban Nha tạo nên một không gian trang nghiêm mà bình an, tự tại.

Đây là khu triển lãm độc đáo, trưng bày hàng trăm tạo vật là phiên bản của những pho tượng, các tác phẩm tranh và phù điêu Phật Giáo nổi tiếng trên khắp thế giới trong hàng ngàn năm qua. Các tác phẩm tranh được thể hiện bằng nghệ thuật sơn dầu, phù điêu gỗ; còn các pho tượng Phật được bằng nhiều chất liệu như đồng mạ vàng, gỗ phủ sơn…

Đặc biệt, tại khu vực Đại sảnh Mái Vòm tầng 1, du khách còn có cơ hội tìm hiểu và khám phá về Vũ trụ trong quan niệm của Phật Giáo thông qua công nghệ chiếu phim 3D-mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại hàng đầu thế giới. Hình ảnh và sự vận động của vũ trụ được tái hiện đầy sinh động trên màn hình mái vòm với đường kính 20 mét, độ phân giải lên tới 16 triệu pixel trên màn hình dạng vòm (tương đương với 26 triệu pixel của màn ảnh thông thường).

Không chỉ thế, ngay trên tầng 4 là không gian lưu giữ và trưng bày Phật bảo Xá lợi Phật. Được cất giữ tại tháp đồng nhỏ, đặt trang trọng trong một tháp pha lê lưu ly 3 tầng, Xá lợi Phật tỏa sáng lung linh giữa không gian uy nghiêm mà lộng lẫy trong lòng tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, nơi nóc nhà Nam Bộ. Căn phòng đặt Xá Lợi Phật được trang hoàng bởi ba bức tường nước và chín bức tranh chữ Phạn in “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”, tạo nên một không gian linh thiêng và huyền bí. Ngự tại ngay dưới chân Phật Bà, giữa đỉnh thiêng huyền thoại, xá lợi sẽ gieo thêm những mối duyên lành của Phật pháp tới những du khách hành hương về với núi Bà.